mạch điện xoay chiều .cuộn dây mắc nối tiếp với tụ điện.điện áp U=100can6cos(100IIt+II/4).biết giá trị hiệu dụng UL=100v.UC=200v.viết biểu thức 2 đầu cuộn dây.
Cuộn dây có điện trở trong
ta sẽ tính được nhờ phương trình:
[TEX]U^{2}=U_{R}^{2}+(U_{L}-U_{C})^{2}[/TEX]
với [TEX]U=100\sqrt{3}[/TEX]
[TEX]U_{R}^{2}+U_{L}^{2}=100^{2}[/TEX]
ta tính đc : [TEX]U_{R}=50\sqrt{3}[/TEX]
ta có: [TEX]\varphi _{i}=-\frac{\pi }{3}+\frac{\pi }{4}[/TEX]
[TEX]\varphi _{uRL}=\frac{\pi }{12}[/TEX]
Phương trình :
[TEX]u_{day}=100\sqrt{2}.cos(100\pi t+\frac{\pi }{12})[/TEX]