cần giải gấp!!!

T

tear_viem_tear

đề hơy khó hju~, sửa lại ju`m nhaz pợn :D mj`nh vẽ hj`nh ra pậy pạ ko ha`z, nhất là chỗ "tại C" ý :-w
 
A

angel_97

xin lỗi , mình viết nhầm . đề là:
cho tam giác ABC, đuong cao AH, phía ngoài tam giác vẽ các tam giác vuông cân ABD; ACE tại A.
qua điểm C vẽ đuong thẳng vuông góc voi BE và cắt AH tại K.
c/m: a. CD vuông góc voi KB
b. AH;BE và CD đồng qui
 
Last edited by a moderator:
A

atom_bomb

bài này đán nhẽ phỉa đảo câu b lên trên mới đúng chứ nhỉ?
Cm AH;BE;CD đồng quy
mà CD vuông góc với BE và cắt AH tại K
=>CD vuông góc với KB
 
C

cchhbibi

a, Gọi giao điểm của BK và DC là P
Góc KAC= góc BCE (=90^o+góc ACB)
AC=CE
Góc KCA= góc BEC (cùng phụ KCE)
Nên tam giác KAC=tam giác BCE (gcg) \Rightarrow KA=BC
C/m tg tu tam giác ABK=tam giác BDC (gcg)
\Rightarrow góc KBA=góc CDB Mà góc KBA + góc DBP =90^o
Nên góc CDB+góc DBP =90^o
\Rightarrow Tam giác DBP vuông ở P
\Rightarrow DC vuông góc BK
 
Last edited by a moderator:
A

angel_97

có lẽ câu b là: xét tam giác KAC có:
duong cao KH
duong cao CN
duong cao BQ
=> chúng giao nhau tại 1 điểm( vì là 3 đuong trung tuyen trong 1 tam giác)

LÀM NHU THẾ KO BÍT CÓ ĐÚNG KO ???????????
 
A

anhson97

đúng 100%đó bạn ,tuy tớ không làm giúp bạn nhưng bạn vẫn phải thank tớ vì tớ là giáo sư cố vấn cho bạn
 
A

angel_97

ừ thì mình cám ơn vậy!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
nhưng bạn đã cố vấn cho mình cái gì mới được chứ?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom