Cần giải gấp câu tích phân khá khó đây.....Nhanh hộ nhé!

T

tbinhpro

Last edited by a moderator:
T

tuyn

Xem lại cận đi em.Nếu tìm nguyên hàm thì OK:
Đặt [TEX]t= \sqrt[3]{1+x^3} \Rightarrow t^3=1+x^3 \Rightarrow t^2dt=x^2dx[/TEX]
[TEX]I= \int \frac{x^2dx}{x^3 \sqrt[3]{x^3+1}}= \int \frac{t^2dt}{t(t^3-1)}[/TEX]
[TEX]= \int \frac{tdt}{(t-1)(t^2+t+1)}[/TEX]
Ta có:
[TEX] \frac{t}{(t-1)(t^2+t+1)}= \frac{A}{t-1}+ \frac{Bt+C}{t^2+t+1}[/TEX]
Quy đồng và đồng nhất hệ số là OK
 
T

tbinhpro

Xem lại cận đi em.Nếu tìm nguyên hàm thì OK:
Đặt [TEX]t= \sqrt[3]{1+x^3} \Rightarrow t^3=1+x^3 \Rightarrow t^2dt=x^2dx[/TEX]
[TEX]I= \int \frac{x^2dx}{x^3 \sqrt[3]{x^3+1}}= \int \frac{t^2dt}{t(t^3-1)}[/TEX]
[TEX]= \int \frac{tdt}{(t-1)(t^2+t+1)}[/TEX]
Ta có:
[TEX] \frac{t}{(t-1)(t^2+t+1)}= \frac{A}{t-1}+ \frac{Bt+C}{t^2+t+1}[/TEX]
Quy đồng và đồng nhất hệ số là OK
Tks A em hiểu rùi,em điền nhầm bên dưới phải là 1 chứ ko phải la 0, thank A nhiều
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom