cần giải gấp 1h nữa quay lại ! thanks

P

pokco

a. y=x^3+3x^2+mx+m nghịch biến trên một khoảng có độ dài bằng 1

[tex]y'=3x^2+6x+m[/tex]

ta thấy y' là hàm số bậc 2, có hệ sô a=3>0 ---> vậy thì ta có khoảng ngịch biến chính là trong khoảng 2 nghiệm , nên ta có
*> Điều kiện để y' có 2 nghiệm phân biệt
<=> [tex]\Delta >0[/tex]

Sau đó bạn lập hệ phương trình với x1 > x2 và là nghiệm của y'
[tex]x_1-x_2=1[/tex]
sau đó là 1 phương trình [tex]x_1+x_2=-2[/tex] theo viet , giải hệ thay vào tìm đc m , so sánh với denta là được
 
N

nguyet10h

Câu a ra m= 9/4
câu b ra m= -1
Cách làm câu b là: bạn tìm đạo hàm (1 hàm số bậc 2), tìm denta của hàm số đó, biện luận để denta lớn hơn hoặc bằng 0 =>m nhỏ hơn hoặc bằng 1/8.. Tìm 2 nghiệm của phương trình: x1< x2. giữa 2 khoàng của nghiệm thì hàm số nghịch biến.
hiệu của x2-x1 là độ dài . từ đó ra m= -1 ( chọn)
Câu a làm i chang luôn đó bạn ạh...
 
H

hongduyen143

a. y=x^3+3x^2+mx+m nghịch biến trên một khoảng có độ dài bằng 1
b.Y=1\3x^3 - 1\2x^2 +2mx -m-1 nghịch biến trên một khoảng có độ dài =3

a. bạn tính y' đj rồi tính delta của y'
delta phẩy sẽ = 9 - 3m
Hàm số nb trên đoạn có độ dài = 1
<=> y' có 2 nghiệm pb x1 ; x2
<=> delta phẩy >0 <=> m<3
ta có h/số nb trên (x1;x2) và x2 - x1 = 1
ta có
[TEX]\left{\begin{x1 + x2 =-2}\\{x1.x2 = m/3} [/TEX]
ta có x2 - x1 = 1
\Leftrightarrow (x2 - x1 )^2 = 1
\Leftrightarrow x2^2 + x1^2 - 2x1.x2 = 1
\Leftrightarrow (x1 + x2)^2 - 4x1.x2 = 1
\Leftrightarrow 4 - 4.m/3 = 1
\Leftrightarrow4m = 9
\Leftrightarrowm= 9/4 < 3 (thoả mãn)

b.
phần này bạn cũng làm tương tự như phần a thoy
giải tương tự thì m = -1
 
S

secondethuong

cả nhà ơi ! chờ mọi người lâu quá thầy giáo chữa rồi và mình hiểu rồi ! nhưng thanks các bạn nhiều
 
Top Bottom