Cần giải gấp 1 số bài hình lớp 11

L

luckythang1133

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho tam giác ABC, phép vị tự tâm O tỉ số -2 biến A thành A', B thành B', C thành C'. biết diện tích tam giác ABC = 4. Tìm diện tích tam giác A'B'C' ?
2/ Cho đường tròn C (O:R), Điểm A cố định nằm ngoài (C), BC là dây cung thay đổi của (C), BC = R. Tìm quỹ tích điểm M thỏa véc tơ MA + véc tơ MB + Véc tơ MC = 0
3/ Cho đương tròn (C) tâm O, đường kính AB, M di động trên (C), N đối xứng với A qua M. Dựng hình chữ nhật BMNC, I là giao điểm BN và MC. Tìm quỹ tích I khi M di động.
4/ cho đường tròn (C) :Xbình + Ybình =4
(C1) Xbình + Ybình - 4X +6Y -3 =0
(d) X - 2Y +1=0
(d') X - 2Y + 6=0
(thông cảm mình mới tham gia diễn đàn nên chưa rành lắm)
a) phép vị tự tâm I tỉ số K biến (C)=(C'). tìm tọa độ I tỉ số K
b) phép tịnh tiến theo véc tơ v biến (d) = (d') tìm tọa độ của 1 véc tơ v.
 
D

dien0709

1/ Cho tam giác ABC, phép vị tự tâm O tỉ số -2 biến A thành A', B thành B', C thành C'. biết diện tích tam giác ABC = 4. Tìm diện tích tam giác A'B'C' ?
2/ Cho đường tròn C (O:R), Điểm A cố định nằm ngoài (C), BC là dây cung thay đổi của (C), BC = R. Tìm quỹ tích điểm M thỏa véc tơ MA + véc tơ MB + Véc tơ MC = 0
Bài 1:Mách bạn điều này và bạn tự làm nha
tamgiác ABC~tam giác A'B'C' ==>tỉ d tích= bình phương tỉ đồng dạng
Bài 2:Gọi I là trung điểm của BC==>OI=?==>khi BC di chuyển thì I sẽ thuộc...?
[TEX]\vec{MA}+\vec{MB}+\vec{MC}=0[/TEX]==>M chính là trọng tâm của (ABC)==>AM/AI=2/3==>quỷ tích của M
 
D

dien0709

3/ Cho đương tròn (C) tâm O, đường kính AB, M di động trên (C), N đối xứng với A qua M. Dựng hình chữ nhật BMNC, I là giao điểm BN và MC. Tìm quỹ tích I khi M di động.
4/ cho đường tròn (C) :Xbình + Ybình =4
(C1) Xbình + Ybình - 4X +6Y -3 =0
(d) X - 2Y +1=0
(d') X - 2Y + 6=0
(thông cảm mình mới tham gia diễn đàn nên chưa rành lắm)
a) phép vị tự tâm I tỉ số K biến (C)=(C'). tìm tọa độ I tỉ số K
b) phép tịnh tiến theo véc tơ v biến (d) = (d') tìm tọa độ của 1 véc tơ v.
Bài 3:AN/AM=2==>quỷ tích của N.
BI/BN=1/2==> quỷ tích của I
bài 4: a)(C ) có tâm và bk là O(0;0) và R=2
(C') ---------nt------- I'(2;-3) và R'=4
==>II'/IO=R'/R=2==>I(-2;3) hoặc I(2/3;-1)
b)bạn lấy bất kì A thuộc d và B thuộc d' thì AB là 1 vecto tịnh tiến
 
Top Bottom