Cần giải đáp

M

minhtu1997

gọi cạnh của tam giác đó là a, đường cao tương ứng là h.
ta có: [TEX]a^2[/TEX] = [TEX]h^2[/TEX] + [TEX]\frac{a^2}{2^2}[/TEX]
=> [TEX]h^2[/TEX] = [TEX]a^2[/TEX] - [TEX]\frac{a^2}{4}[/TEX]
=> [TEX]h^2[/TEX]= [TEX]\frac{3a^2}{4}[/TEX]
=> h = [TEX]\sqrt{\frac{3a^2}{4}}[/TEX] = [TEX]\frac{\sqrt{3}a}{2} [/TEX]
Ta lại có:
S = [TEX]\frac{a.h}{2}[/TEX]
[TEX]121\sqrt{3}[/TEX]=[TEX]\frac{a}{2}[/TEX] . h
[TEX]121\sqrt{3}[/TEX]=[TEX]\frac{a}{2}[/TEX] . [TEX]\frac{\sqrt{3}a}{2} [/TEX]
[TEX]121\sqrt{3}[/TEX]=[TEX]\frac{\sqrt{3}a^2}{4}[/TEX]
=> [TEX]a^2[/TEX] = [TEX]121\sqrt{3}[/TEX] : [TEX]\frac{\sqrt{3}}{4}[/TEX]
[TEX]a^2[/TEX] = [TEX]\frac{121\sqrt{3}.4}{\sqrt{3}}[/TEX]
[TEX]a^2[/TEX] = 4.121 = 484
=> a = [TEX]\sqrt{484}[/TEX] = 22
Vậy độ dài cạnh đó là 22 cm
 
Top Bottom