Cần giải đáp thắc mắc

B

buta94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có bao nhiêu số tự nhiên gồm 5 chữ số đôi một khác nhau mà các chữ số của nó đều nhỏ hơn 6?

Có lẽ bài này quá dễ đối với mọi người nhưng mình hơi mắc ở chỗ "đôi một", ko rõ "đôi một" ở đây ý là 2 chữ số cạnh nhau khác nhau hay là gì? Mình ít khi đụng đến bài toán có chữ "đôi một" nên ko rõ lắm. Mong mọi người giải đáp giúp. :D
 
R

rubitaku12

mình thấy cô giáo mình bảo đề bài phải có "đôi một khác nhau" thì mới chặt chẽ. chính là 5 chữ số đó phải khác nhau
 
O

onsoo

đôi 1 khác nhau giả sử dãy số abcde nhá thi tức là a khác b và b khác c và c khác d, d khác e hay là. a#b#c#d#e...
 
Last edited by a moderator:
T

tamcat

Bạn cứ hiểu đơn giản # nhau đôi một là các c/s phái # thôi mà, đừng phức tap lên làm gì.
Gọi số cần tìm có dạng abcde, đcj tạo thành từ các số 0,1,2,3,4,5
-a#0 ==>acó 5 cách chọn
- Chọn bcde có[TEX]A^4_5[/TEX]=120 cách
\Rightarrow\ có tất cả 5*120=600số
 
Last edited by a moderator:
O

onsoo

Bạn cứ hiểu đơn giản # nhau đôi một là các c/s phái # thôi mà, đừng phức tap lên làm gì.
Gọi số cần tìm có dạng abcde, đcj tạo thành từ các số 0,1,2,3,4,5
-a#0 ==>acó 5 cách chọn
- Chọn bcde có[TEX]A^4_6[/TEX]=360 cách
\Rightarrow\ có tất cả 5*360=1800số

bạn này làm sai rồi: Chọn bcde có[TEX]A^4_5[/TEX]=120 cách thôi b,c,d,e có 5 cách chọn thôi , vì trừ đi cách của a ...nên có 5.120=600:)|:)|:)|
 
B

belun94

doi mot khac nhau la tat ca cac so trong 5 chu so do phai khac nhau ban ạ

5.[TEX]A_5^4[/TEX]=5.120=600(so) la dap an cua bai nay . minh thay ban "tamcat" lam dung do .cach lam cua minh cung giong cua ban đó
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom