Cần giải bài toán tìm GTLN!!

S

shayneward_1997

Ta có :B= -2(x^2 +2xy+y^2)+12(x+y)-18-(x^2-6x+9) +27
= -2(x+y-3)^2 -(x-3)^2+27\geq27
.........Dấu ''='' xảy ra khi.../:)/:)
(Sửa hộ sang LATEX)
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhnhung81

Sửa lại bài của shayneward_1997. hjhj

baif của bạn cũng có mí chỗ sai, tiện thể sửa luôn
[TEX]B= -3x^2-2y^2-4xy+18x+12y[/TEX]
[TEX]B=-2(x^2+2xy+y^2)+12(x+y)-18(x^2-6x+9)+27[/TEX]
[TEX]B=27 -2(x+y-3)^2-(x-3)^2 \leq 27[/TEX]
dấu "=" xảy ra khi [TEX]\left{\begin{x-3=0\Rightarrow x=3}\\{x+y-3=0\Rightarrow x+y=3\Rightarrow y=0}[/TEX]
Vậy MaxB=27 khi x=3; y=0
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom