Cần giải bài tập này với !

I

im.shadow2510

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đội thuỷ lợi theo kế hoạch sửa chữa 1 đoạn đê trong thời gian quy định. Biết nếu bớt đi 3 người thì đội phải kéo dài 6 ngày, nếu thêm 2 người thì xong trước 2 ngày. Hỏi đội có bao nhiêu người ? Kế hoạch dự định là bao lâu ? Biết năng suất làm việc mỗi người như nhau .

Cảm ơn mọi người đã giúp !
 
L

lovelybones311



Một đội thuỷ lợi theo kế hoạch sửa chữa 1 đoạn đê trong thời gian quy định. Biết nếu bớt đi 3 người thì đội phải kéo dài 6 ngày, nếu thêm 2 người thì xong trước 2 ngày. Hỏi đội có bao nhiêu người ? Kế hoạch dự định là bao lâu ? Biết năng suất làm việc mỗi người như nhau .

Gọi a :số người;b:số ngày.theo đề thì:

ab=(a-3).(b+6) = ab -3b+6a-18 <=> 2a-b=6
ab= (a+2).(b-2) =ab-2a+2b-4 <=> a-b=-2
 
I

im.shadow2510

Bạn ơi, cảm ơn bạn đã giải dùm mình, đúng sai chưa biết, nhưng cho mình hỏi là tại sao lại lấy số người nhân với số ngày, mình chưa hiểu chỗ đó ! Mong bạn chỉ dùm :D
 
Top Bottom