cần giải bài này gấp ai giúp với !!!

V

vietche0006

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan 25,2 gam tinh thể R(COOH)n.2H2O và 17,25ml etanol(D=0,8g/ml) được dung dịch X. lấy 7,8gam dung dịch X tác dụng với hết với Na vừa đủ thu được chất rắn Y và 2,464 lít H2(đktc) khối lượng của Y là?
A. 12,64 B. 10,11 C. 12,86 D. 10,22
 
N

nguyenvanut_73

Nhận thấy rằng:
[TEX]n_{Na} = 2n_{H_2} = 0,22mol => m_Y = 7,8 + 23*0,22 - 0,22 = 12,64gam[/TEX]
 
Top Bottom