cần giả bài tập này

H

huy14112

$(12x -1 )(6x-1)(4x-1)(3x-1)$

Cái này là nhân tử rồi mà cần gì phải phân tích nữa bạn
 
B

bmhd

Đồ tháng mười:D:D
............................._________________________________________................................
 
N

nguyenbahiep1

(12x-1)(6x-1)(4x-1)(3x-1)-330

[laTEX]864x^4-720x^3+210x^2-25x-329 \\ \\ (864x^4 - 360x^3 +564x^2) - (360x^3 -150x^2+235x) - (504x^2 -210x +329) \\ \\ 12x^2(72x^2-30x+47) - 5x(72x^2-30x+47)- 7(72x^2-30x+47) \\ \\ (72x^2-30x+47)(12x^2-5x-7) = (72x^2-30x+47)(x-1)(12x+7)[/laTEX]
 
S

sujusnsd_forever

anh giải sai rồi

(12x-1)(6x-1)(4x-1)(3x-1)-330

[laTEX]864x^4-720x^3+210x^2-25x-329 \\ \\ (864x^4 - 360x^3 +564x^2) - (360x^3 -150x^2+235x) - (504x^2 -210x +329) \\ \\ 12x^2(72x^2-30x+47) - 5x(72x^2-30x+47)- 7(72x^2-30x+47) \\ \\ (72x^2-30x+47)(12x^2-5x-7) = (72x^2-30x+47)(x-1)(12x+7)[/laTEX]

cái này theo kiểu cấp 2 anh ơi,chứ không phân tích từng cài đâu
 
N

nguyenbahiep1

cái này theo kiểu cấp 2 anh ơi,chứ không phân tích từng cài đâu

em nên suy nghĩ kĩ trước khi phát biểu

phân tích nhân đa thức đa thức không học ở cấp 2 thì là cái gì

giải ra đáp án thành tích thì bảo sai

tôi hỏi em 1 câu đơn giản thôi


[laTEX]x^2-3x+2 [/laTEX]

em sẽ phân tích thế nào , theo cách cấp 2 chẵng lẽ ko phải tách thành


[laTEX]x^2 -x -2x+2 = x(x-1) -2(x-1) = (x-1)(x-2)[/laTEX]

đây ko phải cách cấp 2 thì tôi cũng chịu e
m
 
S

sujusnsd_forever

giải cách khác đi anh,cách này hơi khó

(12x-1)(6x-1)(4x-1)(3x-1)-330

[laTEX]864x^4-720x^3+210x^2-25x-329 \\ \\ (864x^4 - 360x^3 +564x^2) - (360x^3 -150x^2+235x) - (504x^2 -210x +329) \\ \\ 12x^2(72x^2-30x+47) - 5x(72x^2-30x+47)- 7(72x^2-30x+47) \\ \\ (72x^2-30x+47)(12x^2-5x-7) = (72x^2-30x+47)(x-1)(12x+7)[/laTEX]

anh còn cách giả nào khác không,cách này không hay cho lắm
 
P

pe_lun_hp

(12x-1)(3x-1)(6x-1)(4x-1) -330

$= (36x^2-15x+1) (24x^2-10x+1)-330$

Đặt $y= 12x^2-5x$ , ta được :

$(3y +1)(2y+1) - 330$

Bạn tự giải tiếp
 
Top Bottom