cần ghép thêm với C một tụ điện C' như thế nào để cường độ hiệu dụng qua mạch là lớn nhất? đau đầu

R

reportspeed

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đặt điện áp xoay chiều u= 15cos100pit vào hai đầu đoạn mạch RLC nối tiếp : R=15 ôm, c= (10 mũ -3)/4pi (F), L= 0,2/pi (H). cần ghép thêm với C một tụ điện C' như thế nào để cường độ hiệu dụng qua mạch là lớn nhất?
 
N

n0vem13er

Z_L = 20 ; Z_C = 40
Imax => cộng hưởng => Z_L = Z_C => ghép nối tiếp 1C nữa = C cũ = 10^-3(4pi)
 
Top Bottom