cần gắp

H

hoc_tro_hay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giacv1 ABC(AB=AC).trên tia đối của BC lấy điểm M,trên tia đối cửa CB lấy điểm N sao cho BM=CN
1) chung minh tam giac AMN cân cái nay tui biết lam
2) khi BH vuông góc với AM,CK vuông góc với AN chứng minh BH=CK
3)chứng minh AH=KH
4)biết HB và CK cắt nhau tại O tam giác OBC là tam giác gì? vì sao?
5)Khi \{ABC}=60 độ,BM=CN-BC Tính tam giác AMN,xác định,dạng của tam giác OBC
 
C

con_ca_kiem_123

cho tam giacv1 ABC(AB=AC).trên tia đối của BC lấy điểm M,trên tia đối cửa CB lấy điểm N sao cho BM=CN
1) chung minh tam giac AMN cân cái nay tui biết lam
2) khi BH vuông góc với AM,CK vuông góc với AN chứng minh BH=CK
3)chứng minh AH=KH
4)biết HB và CK cắt nhau tại O tam giác OBC là tam giác gì? vì sao?
5)Khi \{ABC}=60 độ,BM=CN-BC Tính tam giác AMN,xác định,dạng của tam giác OBC
Bài này dễ lắm bạn ạ
2) Bạn chứng minh 2 tam giác BHM = tam giác CNK ( góc nhọn - cạnh huyền )
từ đó suy ra
3) Từ bài 1 và bài 2 suy ra
4)
Ta có HA = KA
OA chung
vậy tam giác OHA = tam giác OKA
=> OK = OH
Mà HB =CK
nên OB = OC
5) Sao BM = CN - BC ????
 
N

nhansieu97

2) chứng minh 2 tam giác BHM = tam giác CNK ( góc nhọn - cạnh huyền )
từ đó suy ra
3) Từ bài 1 và bài 2 suy ra
4)
Ta có HA = KA
OA chung
vậy tam giác OHA = tam giác OKA
=> OK = OH
Mà HB =CK
nên OB = OC
5) Sao BM = CN - BC ????
__________________
 
Top Bottom