Cần gấp!!!!

S

shinichiconan1601

bài này hoàn toàn có thể chuyển về pt đối xứng được

Chuyển [TEX]\frac{2}{sinx}[/TEX] qua !
Tan = sin/cos
cot = cos/sin

ta rút gọn rồi đặt ẩn t. Chúc bạn học tốt (đang ở quán không tiện lắm :X)
mình nghĩ không chỉ vậy đâu mình làm cách đó rùi nhưng không được vướng nhìu cái lắm không quy về một ẩn để đặt được không bít mình làm đúng không
bạn có thể giải ra rõ hơn tí được không
 
S

sac1

ban đặt t= tanx/2
dung công thức nhân đôi của tan . rồi thay t vao . quy đồng khử mẫu bạn thu được phương trình bậc 4 nhưng ko chứa " t^3" . rồi bạn lại đặt t^2 = a thay vào giải như phương trinh bậc 2 . bạn làm thử đi mình mới nháp thôi ko bít có đúng ko .
 
S

shinichiconan1601

ban đặt t= tanx/2
dung công thức nhân đôi của tan . rồi thay t vao . quy đồng khử mẫu bạn thu được phương trình bậc 4 nhưng ko chứa " t^3" . rồi bạn lại đặt t^2 = a thay vào giải như phương trinh bậc 2 . bạn làm thử đi mình mới nháp thôi ko bít có đúng ko .
nếu làm như bạn thì [TEX]\frac{2}{sinx}[/TEX] làm sao tính theo t được
mình tìm ra một nghiệm là[TEX]\frac{\sqrt[2]{3}}{2}[/TEX] nhưng không bít cách làm
 
S

shinichiconan1601

trời ơi mai nạp bài rùi mà chả có pro nào giúp vậy giúp đi mình thanks nhiệt tình mà
 
S

shinichiconan1601

Giải phương trình:
[TEX]2tanx+cotx=\sqrt[2]{3}+\frac{2}{sinx}[/TEX]
đề đây nè trên cùng có đề mà mong mọi người giúp mình cái mai nạp rùi thanks all
 
V

vin_loptin

hic!
[tex]t=tan\frac{x}{2}\\sinx=\frac{2t}{1+t^2}[/tex]
từ đó suy ra [tex]\frac{2}{sinx}=...[/tex]
À, mà bạn ơi! [tex]tan\frac{x}{2}[/tex] chứ ko phải là [tex]\frac{tan}{2}[/tex]
Hiểunhầm là làm nhầm đấy bạn hiền !!
 
G

girlkute2595

Giải phương trình:
[TEX]2tanx+cotx=\sqrt[2]{3}+\frac{2}{sinx}[/TEX]
đề đây nè trên cùng có đề mà mong mọi người giúp mình cái mai nạp rùi thanks all

chị đảm bảo đề nay` e chép sai hoặc thầy vít lộn đề
như nay` nhe'
[TEX]2tanx+cotx=\sqrt[2]{3}+\frac{2}{sin2x}[/TEX]

còn e hỏi sinx bđ tn ra [TEX]t= tgx/2[/TEX] thì đây [TEX]sinx = \frac{2t}{t^2 +1}[/TEX] nếu vậy e đưa vê b2 để giải
 
S

shinichiconan1601

chị đảm bảo đề nay` e chép sai hoặc thầy vít lộn đề
như nay` nhe'
[TEX]2tanx+cotx=\sqrt[2]{3}+\frac{2}{sin2x}[/TEX]

còn e hỏi sinx bđ tn ra [TEX]t= tgx/2[/TEX] thì đây [TEX]sinx = \frac{2t}{t^2 +1}[/TEX] nếu vậy e đưa vê b2 để giải
nhưng em thử với [TEX]sinx=\frac{\sqrt[2]{3}}{2}[/TEX] lại đúng chị ak chị xem lại cái nhanh giúp em nhanh cái mai nạp bài rùi
 
G

girlkute2595

e nói là là sao....y' e nói cái đề kia có ngh a`

nếu vậy đưa về bậc 2 với ẩn tg x/2 thôi
 
Top Bottom