Toán Cần gấp

kieunhung2k2

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1
1
6
22
  • Like
Reactions: ~♥明♥天♥~

~♥明♥天♥~

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
274
310
131
!!!
1. Khoảng cách giữa 2 bến sông A và B là 36km. 1 ca nô đi từ A đến B rồi quay lại bến A hết tất cả 5h. Hãy tính vận tốc của ca nô trong nước yên lặng biết vận tốc dòng nước là 3km/h
Giải !!
Gọi vận tốc của ca nô trong nước yên lặng là x (km/h) (x>3)
=> Vận tốc xuôi dòng của ca nô là x + 3 (km/h)
Vận tốc ngược dòng của ca nô là x - 3 (km/h)
=> Thời gian ca nô đi từ A đến B là :[tex]\frac{36}{x+3}[/tex] (h)
Thời gian ca nô đi từ B về A là :[tex]\frac{36}{x-3}[/tex] (h)
Theo bài ra : Ca nô đi từ A đến B rồi quay lại bến A hết tất cả 5h nên ta có phương trình : [tex]\frac{36}{x+3}[/tex]+[tex]\frac{36}{x-3}[/tex]=5
Giải phương trình ta tìm được x rồi kết luận là OK !!
 
  • Like
Reactions: kieunhung2k2
Top Bottom