cần gấp!!!!!!!!!!!!!!!!!

H

h_truong01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chiếc xe tải đi từ Thành phố Hồ Chí Minh đến cần thơ,quãng đường dài 189km .sau khi xe tải xuất phát 1h , 1 chiếc xe khách bắt đầu đi ngược lại và gặp xe tải sau khi đã đi được 1h48' .tính vận tốc của mỗi xe,biết rằng mỗi giờ xe khách đi nhanh hơn xe tải 13km
 
W

warroir123

Giúp đây

thử xem sao nha:
gỏi V xe tải là x , V xe khách la y
ta có 2x+1.8y=189(km) do xe tải chảy 2 giờ thì gặp xe khách trên quãng Thành Phố Hồ Chí Minh đến Cà Mau
và y-x=13 do 1 giờ xe khách chảy nhanh hơn xe tải là 13km .
giải hệ ta được x gần bằng 56.57 và y gần bằng bằng 43.57 (km)(gần bằng chứ bằng thì hơi dài bạn tự tính lấy chính xác nha)
Thử lại thì quãng đường la 188.996 cũng gần bằng 189:D
 
C

conech123

Một chiếc xe tải đi từ Thành phố Hồ Chí Minh đến cần thơ,quãng đường dài 189km .sau khi xe tải xuất phát 1h , 1 chiếc xe khách bắt đầu đi ngược lại và gặp xe tải sau khi đã đi được 1h48' .tính vận tốc của mỗi xe,biết rằng mỗi giờ xe khách đi nhanh hơn xe tải 13km
chọn mốc thời gian , gốc tọa độ là thời điểm và vị trí xe tải xuất phát :
pt chuyển động của xe tải :[TEX] x_1=v_1.t[/TEX]
pt chuyển động của xe khách: [TEX]x_2 = 189-v_2.(t-1)[/TEX]
< [TEX]thay t = 1h48'=\frac{9}{5}[/TEX]>
khi 2 xe gặp nhau --> [TEX]x_1=x_2[/TEX]\Leftrightarrow[TEX]\frac{9.v_1}{5}=189-\frac{v_2.4}{5}[/TEX]
do mỗi giờ xe khách đi nhanh hơn xe tải 13km -->[TEX]v_2-v_1 = 13[/TEX]
giải hệ trên --> đáp sô
 
R

royala1

tớ đổi ra [TEX]\frac{9}{5}[/TEX] bạn à =))=))
bạn xem kĩ lại đi
Sốc thật 1,8 và 9:5 khác nhau à :p
Mod xem lại đi :D
Giải lun nè, hình như cái này là Lý mà.
HQC: Chọn trục ox trùng với quãng đường, chiều dương của trục trùng với quỹ đạo chuyển động của mỗi vật, gốc thời gian là lúc xe tải bd chuyển động.( Lý thì có hqc, Toán thì ko cần).
2 xe gặp nhau \Leftrightarrow S1 + S2 = 189
\Leftrightarrowv1x14:5 + v2x9:5 = 189
Lại có : v1 = v2 -13
\Rightarrow (v2 - 13)14:5 + v2x9:5 = 189
\Leftrightarrow 23 x v2 = 1127
\Leftrightarrowv2 = 49 ( km/h)
v1 = 49 - 13 = 36(km/h)
Tự kết luận nhé :D.
À mà nhớ thanks cái nha :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom