cần gấp

N

ntnp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tồn tại hay kg các số nguyên a, b, c, d sao cho:

a.b.c.d - a = 9753
a.b.c.d - b = 753
a.b.c.d - c = 53
a.b.c.d - d = 3

2.Tìm x,y thuộc Z, biết:
a, x. (x+y) = -6
b, (x+y).(x-y) = 6
c, 5x - xy - y = 1

3.Với x thuộc Z hãy so sánh x^2 và 3x

Tui cần gấp nha giúp tui với tui thanhk liền :D
 
M

minhvuong9cdt

Thanks hay không ? ... Tuỳ bạn !

3.Với x thuộc Z hãy so sánh x^2 và 3x

Tui cần gấp nha giúp tui với tui thanhk liền :D

3, Đặt :

[TEX]A=x^2-3x=x(x-3)[/TEX]

+/ [TEX]\left[\begin{x<0}\\{x>3} [/TEX] \Rightarrow [TEX]A>0[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]x^2>3x[/TEX]

+/ [TEX]0<x<3\Rightarrow A<0\Leftrightarrow x^2<3x[/TEX]

+/ [TEX]\left[\begin{x=0}\\{x=3}\Rightarrow A=0 \Leftrightarrow x^2=3x[/TEX]
 
M

minhvuong9cdt

1.Tồn tại hay kg các số nguyên a, b, c, d sao cho:

a.b.c.d - a = 9753 (1)​
a.b.c.d - b = 753 (2)
a.b.c.d - c = 53 (3)
a.b.c.d - d = 3 (4)

Tui cần gấp nha giúp tui với tui thanhk liền :D

Từ (1) & (2) \Rightarrow [TEX] -a+b=9000 [/TEX]

Từ (2) & (3) \Rightarrow [TEX] -b+c=700 [/TEX]

Từ (3) & (4) \Rightarrow [TEX] -c+d=50 [/TEX]

Từ (1) & (4) \Rightarrow [TEX] -d+a=-9750 [/TEX]

Đặt [TEX]a=k(k\epsilon Z)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \left{\begin a=k\\b=9000+k\\c=9700+k\\d=9750+k [/TEX]

\Rightarrow Thay vào (1) hoặc (2);(3);(4)

\Rightarrow ...
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom