Cần gấp!

M

minhvuong9cdt

I)Tìm số hữu tỉ x biết rằng:
x+1 x+1 x+1 x+1 x+1
a) ___ + ___ + ___ = ___ + ___
1o 11 12 13 14

x+4 x+3 x+2 x+1
b) ____+____= ____+____
2000 2001 2002 2003


Thế này hả bạn ?

Tìm số hữu tỉ x :

a ) [TEX]\frac {x+1}{10}+\frac {x+1}{11}+\frac {x+1}{12}=\frac {x+1}{13}+\frac {x+1}{14}[/TEX]

b ) [TEX]\frac {x+4}{2000}+\frac {x+3}{2001}=\frac {x+2}{2002}+\frac {x+1}{2003}[/TEX]
 
M

minhvuong9cdt

Thế này hả bạn ?

Tìm số hữu tỉ x :

a ) [TEX]\frac {x+1}{10}+\frac {x+1}{11}+\frac {x+1}{12}=\frac {x+1}{13}+\frac {x+1}{14}[/TEX]

b ) [TEX]\frac {x+4}{2000}+\frac {x+3}{2001}=\frac {x+2}{2002}+\frac {x+1}{2003}[/TEX]


a ) Ta có :

[TEX](x+1).(\frac 1 {10}+\frac 1 {11}+\frac 1 {12} -\frac 1 {13}-\frac 1 {14})=0[/TEX]

Do [TEX]\frac 1 {10}+\frac 1 {11}+\frac 1 {12} -\frac 1 {13}-\frac 1 {14} \neq 0[/TEX]

[TEX] \Rightarrow x+1 =0 \Leftrightarrow x=-1[/TEX]

b ) Cộng thêm 2 vào mỗi vế :

[TEX]\Rightarrow \frac {x+2004}{2000}+\frac {x+2004}{2001}=\frac {x+2004}{2002}+\frac {x+2004}{2003}[/TEX]

Tương tự câu a ) [TEX] \Rightarrow x+2004=0 \Leftrightarrow x=-2004[/TEX]
 
N

nhansieu97

a ) Ta có :

(x+1).(\frac 1 {10}+\frac 1 {11}+\frac 1 {12} -\frac 1 {13}-\frac 1 {14})=0

Do \frac 1 {10}+\frac 1 {11}+\frac 1 {12} -\frac 1 {13}-\frac 1 {14} \neq 0

\Rightarrow x+1 =0 \Leftrightarrow x=-1

b ) Cộng thêm 2 vào mỗi vế :

\Rightarrow \frac {x+2004}{2000}+\frac {x+2004}{2001}=\frac {x+2004}{2002}+\frac {x+2004}{2003}

Tương tự câu a ) \Rightarrow x+2004=0 \Leftrightarrow x=-2004
 
Top Bottom