cần gấp

C

cuoilennao58

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dung dịch D gồm các chất [tex]NaAlO_2[/tex] 0,16 mol; [tex]Na_2SO_4[/tex]0,56 mol;NaOH 0,66 mol. Thể tích của dung dịch HCl 2M cần cho vào dung dịch D để thu được 0,1 mol kết tủa là:
A. 0,5 lít và 0,41 lít
B. 0,41 lít và 0,38 lít
C. 0,38 lít và 0,5 lít
D. 0,25 lít và 0,5 lít
________________________
mọi người giúp với !
 
X

xuantungaut2t

Dung dịch D gồm các chất [tex]NaAlO_2[/tex] 0,16 mol; [tex]Na_2SO_4[/tex]0,56 mol;NaOH 0,66 mol. Thể tích của dung dịch HCl 2M cần cho vào dung dịch D để thu được 0,1 mol kết tủa là:
A. 0,5 lít và 0,41 lít
B. 0,41 lít và 0,38 lít
C. 0,38 lít và 0,5 lít
D. 0,25 lít và 0,5 lít
________________________
mọi người giúp với !


Đáp án C thì phải!!!

[TEX]H^+ + OH^- --->H_2O[/TEX]
0.66---0.66

nếu [TEX]H^+[/TEX] chỉ vừa đủ tạo kết tủa

[TEX]NaAlO_2 + HCl + H_2O --->Al(OH)_3 + NaCl[/TEX]
----------------------0.1----------------0.1

[TEX]\sum n_{HCl}=0.1 +0.66=0.76 mol [/TEX]

trường hợp nếu [TEX]H^+[/TEX] dư hòa tan kết tủa thì

[TEX]NaAlO_2 + HCl + H_2O --->Al(OH)_3 + NaCl[/TEX]
0,1--------------0.1----------------0.1
[TEX]NaAlO_2 + 4HCl ---->NaCl + AlCl_3 + 2H_2O[/TEX]
0.06---------0.24------------------------------

[TEX]\Rightarrow\sum n_{HCl}=0.66 + 0.1 + 0.24 =1[/TEX]

chắc đến đây được rồi nhỉ
 
Top Bottom