cần gấp

L

laban95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.trên quãng đường AB của 1 thành phố, cứ 6 phút lại có 1 xe bus đi theo chiều từ A đến B và cũng cứ 6 phút lại có 1 xe bus đi theo chiều ngược lại. Các xe này chuyển động đều với cùng một vận tốc như nhau và không thay đổi trong suốt thời gian chuyển động. Một du khách đi bộ từ A đến B nhận thấy cứ 5 phút lại gặp một xe đi từ B về phía mình. Hỏi cứ bao nhiêu phút thì lạ có một xe đi từ A vượt qua người đó?
2.Với a,b,c là độ dài của tam giác có chu vi bằng 1. Tính 1/a +1/b+1/c
3.Hai công nhân nếùng làm chung thì 12 giờ sẽ hoàn thành công việc.Họ làm chung với nhau trong 4 giờ thì người thứ nhất chuyển đi làm việc khác, người thứ hai làm nốt công việc trong 10 giờ. Hỏi người thứ hai làm một mình thì bao lâu hoàn thành công việc?
4.Tổng các chữ số hàng đơn vị và hàng trăm của 1 số có ba chữ số là 16. Nếu viết các chữ số ấy theo thứ tự ngược lại thì được số nhỏ hơn số đã cho là 198 đơn vị. Biết rằng số đã cho chia hết cho 9. Tìm số đó
5.Một người đi xe đạp từ A đến B cách nhau 24km. Một giờ sau một người khác đi xe máy cũng từ A và đến B trước người thứ nhất 20 phút. Tính vận tốc xe máy biết vận tốc xe máy gấp 3 lần xe đạp
6.Ba người thi chạy cự ly 120m. Vận tốc người thứ nhất lớn hơn vận tốc người thứ hai là 1m/s, vận tốc người thứ hai bằng trung bình cộng vận tốc của 3 người. Người thứ nhất vượt cự ly nhanh hơn người thứ ba là 3s. Tính vận tốc người thứ ba
 
Last edited by a moderator:
T

tuananh8

bài 5 giải như sau:
gọi vận tốc của xe đạp là x(km/h),[TEX]x>0[/TEX]
ta có PT:
[TEX]\frac{24}{x} - 1 - \frac{1}{3} = \frac{24}{3x}[/TEX]
giải PT này ta được [TEX]x= 12[/TEX]
vậy vận tốc xe máy là 36km/h
 
Top Bottom