Cần gấp

A

angleofdarkness

+ Chữ số 1 ở hàng đơn vị: (2011 - 1) : 10 + 1 = 202 số => có 202 chữ.

+ Chữ số 1 ở hàng chục: Cứ 100 số có 10 số có chữ số 1 (ở các số dạng **10; **11; ...; **18; **19) =>Từ 1 đên 2000 Có: (2000 : 100) x 10 = 200 số => có 200 chữ + 4 chữ (2010; 2011; 2012; 2013) = 204 chữ

+ Chữ số 1 ở hàng trăm: Cứ 1000 số có 100 số có chữ số 1 (ở các số dạng *100; *101; *102; ... *199) => Có (2000 : 1000) x 100 = 200 số => có 200 chữ

+ Chữ số 1 ở hàng nghìn: Từ 1000 đến 1999 có (1999 - 1000) + 1 = 1000 chữ

Vậy từ 1 đến 2013 có: 202 + 204 + 200 + 1000 = 1606 chữ số 1

Nguồn: Vioet
 
T

thien446

+ Chữ số 1 ở hàng đơn vị: (2011 - 1) : 10 + 1 = 202 số => có 202 chữ.

+ Chữ số 1 ở hàng chục: Cứ 100 số có 10 số có chữ số 1 (ở các số dạng **10; **11; ...; **18; **19) =>Từ 1 đên 2000 Có: (2000 : 100) x 10 = 200 số => có 200 chữ + 4 chữ (2010; 2011; 2012; 2013) = 204 chữ

+ Chữ số 1 ở hàng trăm: Cứ 1000 số có 100 số có chữ số 1 (ở các số dạng *100; *101; *102; ... *199) => Có (2000 : 1000) x 100 = 200 số => có 200 chữ

+ Chữ số 1 ở hàng nghìn: Từ 1000 đến 1999 có (1999 - 1000) + 1 = 1000 chữ

Vậy từ 1 đến 2013 có: 202 + 204 + 200 + 1000 = 1606 chữ số 1
 
Top Bottom