bài 1 so sánh ( sử dụng trục căn ở tử ) căn 13 - căn 11 và căn 23 - căn 21
C cobemuadong_195 5 Tháng mười 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. bài 1 so sánh ( sử dụng trục căn ở tử ) căn 13 - căn 11 và căn 23 - căn 21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. bài 1 so sánh ( sử dụng trục căn ở tử ) căn 13 - căn 11 và căn 23 - căn 21
A angleofdarkness 15 Tháng mười 2013 #2 Ta có: $$\sqrt{13} - \sqrt{11} = \dfrac{2}{\sqrt{13} + \sqrt{11}}.$$ $$\sqrt{23} - \sqrt{21} = \dfrac{2}{\sqrt{23} + \sqrt{21}}.$$ Mà $\sqrt{13} + \sqrt{11} < \sqrt{23} + \sqrt{21}$ nên $\dfrac{2}{\sqrt{13} + \sqrt{11}} > \dfrac{2}{\sqrt{23} + \sqrt{21}}$ Hay $\sqrt{13} - \sqrt{11} > \sqrt{23} - \sqrt{21}.$
Ta có: $$\sqrt{13} - \sqrt{11} = \dfrac{2}{\sqrt{13} + \sqrt{11}}.$$ $$\sqrt{23} - \sqrt{21} = \dfrac{2}{\sqrt{23} + \sqrt{21}}.$$ Mà $\sqrt{13} + \sqrt{11} < \sqrt{23} + \sqrt{21}$ nên $\dfrac{2}{\sqrt{13} + \sqrt{11}} > \dfrac{2}{\sqrt{23} + \sqrt{21}}$ Hay $\sqrt{13} - \sqrt{11} > \sqrt{23} - \sqrt{21}.$