cần gấp

N

nguyenvancuong1225@gmail.com

y=x^3-3x^2+1 ttimf trên đồ thị hàm số hai điểm A B sao cho tiếp tuyến tại A và B song song nhau và đoạn thẳng AB =4căn 2

y'=[TEX]3x^2-6x[/TEX]
y=y'*(x/3)-2x+1
gọi A(x1;-2x1+1), B(x2;-2x2+1)
tiếp tuyến qua A:y1=f'(x1)(x-x1)+f(x1) (d2)
tiếp tuyến qua B:y2=f'(x2)(x-x2)+f(x2) (d1)
[TEX]AB^2[/TEX]=[TEX](x2-x1)^2[/TEX]+[TEX](2(x1-x2))^2[/TEX]=32
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX][TEX](x2-x1)^2[/TEX]=16/3(1)
(d1)//(d2) nên f'(x1)=f'(x2)<-->[TEX]3x1^2-6x1[/TEX]=[TEX]3x2^2-6x2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX][TEX]3(x1^2-x2^2)-6(x1-x2)[/TEX]=0(2)
Cố Gắng giải hệ (1), (2) là ra................
 
Top Bottom