cho hàm số: y=mx^4+(m-1)x^2+1-2m Tìm m đê hàm số chi có cuc đai mà không có cuc tiêu
C chipheokute95 9 Tháng tám 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho hàm số: y=mx^4+(m-1)x^2+1-2m Tìm m đê hàm số chi có cuc đai mà không có cuc tiêu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho hàm số: y=mx^4+(m-1)x^2+1-2m Tìm m đê hàm số chi có cuc đai mà không có cuc tiêu
N nguyenbahiep1 9 Tháng tám 2013 #2 cho hàm số: y=mx^4+(m-1)x^2+1-2m Tìm m đê hàm số chi có cuc đai mà không có cuc tiêu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [laTEX]y' = 4mx^3 +2(m-1)x = 0 \\ \\ x= 0 \\ \\ 2mx^2 + (m-1) = 0 [/laTEX] hàm bậc 4 trùng phương có cực đại mà không có cực tiểu khi , hệ số của x^4 là âm và y' = 0 có 1 nghiệm Hoặc nó là hàm bậc 2 có hệ số của x^2 là âm [laTEX]TH_1: \begin{cases} m < 0 \\ \frac{-(m-1)}{2m} \leq 0 \end{cases} \\ \\ TH_2: m = 0 \Rightarrow y = -x^2+1 ( T/M)[/laTEX]
cho hàm số: y=mx^4+(m-1)x^2+1-2m Tìm m đê hàm số chi có cuc đai mà không có cuc tiêu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [laTEX]y' = 4mx^3 +2(m-1)x = 0 \\ \\ x= 0 \\ \\ 2mx^2 + (m-1) = 0 [/laTEX] hàm bậc 4 trùng phương có cực đại mà không có cực tiểu khi , hệ số của x^4 là âm và y' = 0 có 1 nghiệm Hoặc nó là hàm bậc 2 có hệ số của x^2 là âm [laTEX]TH_1: \begin{cases} m < 0 \\ \frac{-(m-1)}{2m} \leq 0 \end{cases} \\ \\ TH_2: m = 0 \Rightarrow y = -x^2+1 ( T/M)[/laTEX]
C chipheokute95 10 Tháng tám 2013 #3 nguyenbahiep1 said: [laTEX]y' = 4mx^3 +2(m-1)x = 0 \\ \\ x= 0 \\ \\ 2mx^2 + (m-1) = 0 [/laTEX] hàm bậc 4 trùng phương có cực đại mà không có cực tiểu khi , hệ số của x^4 là âm và y' = 0 có 1 nghiệm Hoặc nó là hàm bậc 2 có hệ số của x^2 là âm [laTEX]TH_1: \begin{cases} m < 0 \\ \frac{-(m-1)}{2m} \leq 0 \end{cases} \\ \\ TH_2: m = 0 \Rightarrow y = -x^2+1 ( T/M)[/laTEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... em tìm đuoc là m=0 ,con Truong hop 1 thiem van chua hieu ak? anh co the giai chitiet cu the hon ko
nguyenbahiep1 said: [laTEX]y' = 4mx^3 +2(m-1)x = 0 \\ \\ x= 0 \\ \\ 2mx^2 + (m-1) = 0 [/laTEX] hàm bậc 4 trùng phương có cực đại mà không có cực tiểu khi , hệ số của x^4 là âm và y' = 0 có 1 nghiệm Hoặc nó là hàm bậc 2 có hệ số của x^2 là âm [laTEX]TH_1: \begin{cases} m < 0 \\ \frac{-(m-1)}{2m} \leq 0 \end{cases} \\ \\ TH_2: m = 0 \Rightarrow y = -x^2+1 ( T/M)[/laTEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... em tìm đuoc là m=0 ,con Truong hop 1 thiem van chua hieu ak? anh co the giai chitiet cu the hon ko
B buban_2702 10 Tháng tám 2013 #4 y'=0 để phương trình chỉ có 1 cực trị, còn hình như cái điều kiện m<0 là để y' sẽ đổi dấu từ âm qua dương khi qua cực trị( đang cần cực đại mà)
y'=0 để phương trình chỉ có 1 cực trị, còn hình như cái điều kiện m<0 là để y' sẽ đổi dấu từ âm qua dương khi qua cực trị( đang cần cực đại mà)
N nguyenbahiep1 10 Tháng tám 2013 #5 chipheokute95 said: em tìm đuoc là m=0 ,con Truong hop 1 thiem van chua hieu ak? anh co the giai chitiet cu the hon ko Bấm để xem đầy đủ nội dung ... em nhìn vào 4 hình đồ thị của hàm bậc 4 trùng phương trong sách giáo khoa hình nào có chữ u ngược chính là hình em cần nhìn sang ô điều kiện sẽ hiểu vấn đề
chipheokute95 said: em tìm đuoc là m=0 ,con Truong hop 1 thiem van chua hieu ak? anh co the giai chitiet cu the hon ko Bấm để xem đầy đủ nội dung ... em nhìn vào 4 hình đồ thị của hàm bậc 4 trùng phương trong sách giáo khoa hình nào có chữ u ngược chính là hình em cần nhìn sang ô điều kiện sẽ hiểu vấn đề