cần gấp

N

nguyenbahiep1

y=x^3-3x^2+4 gọi d là đường thẳng qua A(-1;0) với hệ số góc k tìm k để đường thẳng d cắt C tại hai điểm N M sao cho dieenj tích tam giác MON=1

Hướng làm

[laTEX]x^3-3x^2+4 = k(x+1) \\ \\ (x+1)(x^2-4x+4 -k) =0 \\ \\ x= -1 \Rightarrow y = 0 \Rightarrow A(-1,0) \\ \\ x^2-4x+4 - k =0 \\ \\ (x-2)^2 - k =0 \Rightarrow k > 0 , k \not = 9 \\ \\ M (x_1, k(x_1+1)) \\ \\ N(x_2, k(x_2+1))[/laTEX]

dùng viet tính MN và tính khoảng cách từ O đên (d) theo k

thay vào diện tích là tìm ra k
 
Top Bottom