cần gấp

R

recycle.bin96

y = x^4 + 4mx^3 + 3(m + 1)x^2 + 1 . Tìm m để hàm số sau có 3 cực trị

- TXĐ: D = R

$\mathrm{y' = 4x^3 + 12mx^2 + 6(m+1)x = x\left [ 4x^2 + 12mx + 6(m+1) \right ] = 0}$

$\Leftrightarrow $ x = 0 hoặc $4x^2 + 12mx + 6(m+1) = 0 (1) $

Để y' có 3 nghiệm phân biệt thì (1) phải có 2 nghiệm phân biệt khác 0

$\mathrm{ \Rightarrow \Delta ' > 0 \Leftrightarrow m < -\frac{1}{3}, \ m > \frac{1}{2}}$ và $m \neq -1 $
 
Last edited by a moderator:
M

miko_tinhnghich_dangyeu



- TXĐ: D = R

$\mathrm{y' = 4x^3 + 12mx^2 + 6(m+1)x = x\left [ 4x^2 + 12mx + 6(m+1) \right ] = 0}$

$\Leftrightarrow $ x = 0 hoặc $4x^2 + 12mx + 6(m+1) = 0 (1) $

Để y' có 3 nghiệm phân biệt thì (1) phải có 2 nghiệm phân biệt khác 0

$\mathrm{ \Rightarrow \Delta ' > 0 \Leftrightarrow m < -\frac{1}{3}, \ m > \frac{1}{2}}$

cái denta nghiệm xấu mù ấy @@. thiếu mất 1 cái kìa
 
Top Bottom