Cần gấp

N

nguyenbahiep1

S = 1 + 2 – 3 – 5 + 6 – 7 – 8 + … + 997 + 998 – 999 – 1000 = ?

đế bài viết thiếu nên ít ai làm là phải đề bải này thiếu mất 1 số 4 đề đúng là

[laTEX]S = 1 + 2 -3-4 + 5+6 -7-8 + 9+10-11-12 + ...+97+998 - 999 - 1000 \\ \\ S = (1 + 2 -3-4) + (5+6 -7-8) + (9+10-11-12) + ...+ (97+998 - 999 - 1000 ) \\ \\ S = -(4+4+4+...+4) [/laTEX]

có tất cả là 250 số 4 vậy đáp án là

[laTEX] S = -4.250 = -1000[/laTEX]
 
M

mr_nhoc_ngoc

Anh nguyenbahiep1 nói đúng đó, đề thiếu mà
Tính S= 1+ 2- 3- 4+ 5+ 6- 7- 8 +...+
997+ 998- 999- 1000
Giải:
Số các số hạng của dãy là:
(1000- 1): 1+ 1= 1000 (số)
Ta chia 1000 số hạng thành 250 nhóm, mỗi nhóm có 4 số hạng.
Ta có:
S= 1+ 2- 3- 4+ 5+ 6- 7- 8+...+997+ 998- 999- 1000
S=
(1+ 2- 3- 4) + (5+ 6- 7- 8) +...+(997+ 998- 999- 1000)
S= (-4) + (-4) +...+ (-4)
Có 250 số (-4)
\RightarrowS= 250. (-4)= 1000

 
G

giapvinh

Giải:
Số các số hạng của dãy là:
(1000- 1): 1+ 1= 1000 (số)
Ta chia 1000 số hạng thành 250 nhóm, mỗi nhóm có 4 số hạng.
Ta có:
S= 1+ 2- 3- 4+ 5+ 6- 7- 8+...+997+ 998- 999- 1000
S=
(1+ 2- 3- 4) + (5+ 6- 7- 8) +...+(997+ 998- 999- 1000)
S= (-4) + (-4) +...+ (-4)
Có 250 số (-4)
\RightarrowS= 250. (-4)= 1000
 
Top Bottom