Cần gấp

L

langdu923

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Với x,y không âm , tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức :
[TEX]Q = x - 4\sqrt{xy} + 6y - 2\sqrt{x} + 2012[/TEX]
Bài 2 : Cho [TEX]A = 1^{2009} + 2^{2009} + 3^{2009} + ...+ n^{2009}[/TEX]
[TEX]B = 1 + 2 + 3 + ... + n , n \in N* [/TEX]
[TEX]CMR : A \vdots B [/TEX]
Bài 3 : Trong tất cả các tam giác vuông có cùng diện tích . CM : Tam giác vuông có chu vi nhỏ nhất, tính chu vi đó theo S
 
Last edited by a moderator:
B

bboy114crew

Bài 1 : Với x,y không âm , tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức :
[TEX]Q = x - 4\sqrt{xy} + 6y - 2\sqrt{x} + 2012[/TEX]
Bài 2 : Cho [TEX]A = 1^{2009} + 2^{2009} + 3^{2009} + ...+ n^{2009}[/TEX]
[TEX]B = 1 + 2 + 3 + ... + n , n \in N* [/TEX]
[TEX]CMR : A \vdots B [/TEX]
Bài 3 : Trong tất cả các tam giác vuông có cùng diện tích . CM : Tam giác vuông có chu vi nhỏ nhất, tính chu vi đó theo S
Bài 1:
ta có:
[TEX]6Q = 6x-6.4\sqrt{xy}+36y-12\sqrt{x}+6.2012[/TEX]
[TEX] =(2\sqrt{x}-6\sqrt{y})^2+2(\sqrt{x}-3)^2+6.2012-18 \geq 6.2012-18[/TEX]
[TEX]\Rightarrow Q \geq \frac{6.2012-18}{6}=2009[/TEX]
 
L

luantum

có cùng đường cao

Gọi M là trung điểm BC
\RightarrowBM=2Am\geq2AH
Ta Có:AB+AC\geq2\sqrt[n]{A}AB.AC=2\sqrt[n]{A}AH.BC\geq2\sqrt[n]{A}2h^2
Minchu vi Abc=2ah(1+\sqrt[n]{A}2)
\forallAM=AH & AB=AC =>tam giác ABC vuông cân tại A
Căn bậc 2 nha đừng nhầm căn bậc n hjhj
 
Top Bottom