Cần gấp

B

baby_2888

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B.1: Cho 2 số hữu tỉ a/b va c/d ( b>0; d.0). Cminh rằng a/b > c/d tuong duong ad> cb

B.2: cminh rằng: Mọi a;b thuộc Z; b khác 0 thì a/b va am a/b là 2 số đối nhau

B.3: Cho A= x-7/ 2. Tìm x để A<0' A>0; A=0. Cho B= X-2/3x+2. tìm để B <0; B>0: B=0

Cố giúp nha mọi người. Cảm ơn nhiu` lém
 
N

nhatok

bài 1
[TEX]\frac{a}{b}>\frac{c}{d}[/TEX]\Leftrightarrow[TEX]bd.\frac{a}{b}>bd.\frac{c}{d}[/TEX]
nhân hai vé của BĐT vỚi bd >0
\Leftrightarrowad>cb
 
U

utdp

bài 2.
\frac{a}{b}+-\frac{a}{b}=0
\Rightarrow dccm
 
Last edited by a moderator:
L

lylinhyb

B.2: cminh rằng: Mọi a;b thuộc Z; b khác 0 thì a/b va am a/b là 2 số đối nhau

Cố giúp nha mọi người. Cảm ơn nhiu` lém

\frac{a}{b} + (-\frac{a}{b}) = \frac{a}{b} - \frac{a}{b} = 0
Vì 2 số đối nhau có tổng bằng 0
\Rightarrow \frac{a}{b} và -\frac{a}{b} là hai số đối nhau
 
Last edited by a moderator:
D

dangtiendung1998

B.3: Cho A= x-7/ 2. Tìm x để A<0' A>0; A=0. Cho B= X-2/3x+2. tìm để B <0; B>0: B=0
Cố giúp nha mọi người. Cảm ơn nhiu` lém
Bài 3
Nếu A<0 thì x-7/2 <0 =>x \leq 0 và có 3 giá trị dương >0 là 1,2,3
Nếu A>0 thì x-7/2 >0 =>x = 4,5,6,7,8,...
nếu A=0 thì x-7/2 =0 =>0+7/2 = 3.5 \Rightarrow x + 3.5
________________________________________________________________
mình chỉ đủ thời gian tìm A thôi không đủ thời gian tìm B thông cảm nhé/:)
_______________________________________________________________
Nếu thấy bài làm của mình đúng thì nhớ ấn nút CẢM ƠN cho mình nhé
Bôi đen mà đọc:@-)@-):)|@};-cố gắng nên mọi người hãy giúp đỡ lẫn nhau @};-:)|@-)@-)
 
Last edited by a moderator:
2

234hoanganh

miễn bình luận

B.1: Cho 2 số hữu tỉ a/b va c/d ( b>0; d.0). Cminh rằng a/b > c/d tuong duong ad> cb

B.2: cminh rằng: Mọi a;b thuộc Z; b khác 0 thì a/b va am a/b là 2 số đối nhau

B.3: Cho A= x-7/ 2. Tìm x để A<0' A>0; A=0. Cho B= X-2/3x+2. tìm để B <0; B>0: B=0
Cố giúp nha mọi người. Cảm ơn nhiu` lém

B.2:Tổng hai số đối nhau luôn bằng 0.
Ta có a/b+(-a/b)(bkhông bằng 0)
<=> a/b-a/b=0(dfcm)
B.3,A=0 thì x=7;A>0 thì x thuộc R lớn hơn 7; A<0 thì x là tất cả các số thuộc R lớn hơn 0 và nhỏ hơn 7.
B=0 thì x=2;B>0 thì x là tất cả các số thuộc R lớn hơn 2;B<0 thì x là tất cả các số thuộc R lớn hơn 0 và nhỏ hơn 2.

B.1 Bài này mình không chắc lắm nha.
Giả sử a/b=c/d dùng công thức tỉ lệ thức ta có ad=bc mà a/b>c/d nên ad>bc
 
Top Bottom