cần gấp

H

honghanh206012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mjnh nha mai mình phai nộp rồi :eek: :eek:
1 cho tam giác ABC vuông tại A có AB=6cm, AC= 8cm , kẻ đường cao AH
a) tính độ dai cạnh AH :eek: :rolleyes:
d) đg phân giác của góc ACB cắt AH tại E, cắ AB tại D. Tính tỉ số diện tích của 2 tam giác ACD và HCE :D :D
2 cho góc XAY . trên tia AX lấy điểm Bvà C sao cho AB=8cm ,AC =15 cm.trên tia Ay lấy điểm D và E sao cho AD=10cm ,AE =12 cm.
a) CM: tam giác ABE đồng dạng với tam giác ADC
b)CM: AB. DC=AD.BE :confused: :confused:
 
T

traitimbangtuyet

a)Áp dụng định lí pytago vào tam giác :
=>BC^2=AC^2+BC^2
BC^2=6^2+8^2
nên BC^2=36+64 =100 nên BC=10
Kẻ AH vuông góc với BC ta có :ACH đòng vị với ABH
=> AH/AC=AB/BC
nên AH =AB.AC/BC
suy ra: AH=6.8/10=4,8 vậy AH=4,8
:))cảm ơn tớ đi rồi tớ giải tiếp nha:p_
 
Last edited by a moderator:
L

linhhuyenvuong

2 cho góc XAY . trên tia AX lấy điểm Bvà C sao cho AB=8cm ,AC =15 cm.trên tia Ay lấy điểm D và E sao cho AD=10cm ,AE =12 cm.
a) CM: tam giác ABE đồng dạng với tam giác ADC
b)CM: AB. DC=AD.BE :confused: :confused:

___________________________________
a,

[tex]\frac{AB}{AD}=\frac{AE}{AC}=\frac{4}{5}[/tex]

\Rightarrow [tex]\large\Delta[/tex] ABE~ [tex]\large\Delta[/tex] ADC (c.gc)

=> [tex]\frac{AB}{AD}=\frac{AE}{DC}[/tex]
\Rightarrow [tex] AB.DC=AD.BE[/tex]
 
Top Bottom