Cần gấp!!!!

  • Thread starter manxinh_phuongthao_1998
  • Ngày gửi
  • Replies 6
  • Views 1,391

M

manxinh_phuongthao_1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có vài bài toán khó, không biết cách giải nhưng lại sắp đi học rồi.:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(
Các bạn giúp mình nhé!:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
Bài 1: Cho A = -3 + 8 + (-13) + 18 - ....
a. Viết số hạng tổng quát thứ n của A.
b. Tính A biết n = 100
c. 158; -263 có thuộc A không?
Bài 2: Tìm x là số nguyên biết:
a. 5x - 3 chia hết cho x+4
b. 8x + 5 chia hết cho 6x - 1
c. ( x^2 - 7).( x^2 - 11).(x^2-21).(x^2 - 49) <0
Bài 3: Tìm x, y là số nguyên biết:
x+y - 3xy = 4
( Thanks trước nha !!! )[/I
khi (151)::khi (151)::khi (151)::khi (151)::khi (151)::khi (151)::khi (151)::khi (151)::khi (151)
 
V

vansang02121998

Bài 1:
a) Quy luật là 5n-2
b) Nếu n = 100 thì sẽ có 50 cặp
mà mỗi cặp có tổng là 5
=> Tổng dãy đó là 50.5=250
c) 158 = 32n-2 mà 32n là số chẵn => 158 sẽ mang dấu dương
=> 158 thuộc dãy số trên
+; -263 = 53-2 mà 53n là số lẻ => 263 mang dấu âm
=> -263 thuộc dãy số trên

Bài 2:
a) Ta có [tex]\frac{5x-3}{x+4}=\frac{5x+20-23}{x+4}=5+\frac{-23}{x+4}[/tex]
Từ từ cơm xong đã
 
M

manxinh_phuongthao_1998

Thanks bạn nha! :khi (101)::khi (101)::khi (101)::khi (101)::khi (101):
Còn bạn nào giải được nữa không giúp mình với!!:khi (154)::khi (154)::khi (154)::khi (154):
Chiều mai mình phải nộp bài rồi!!:khi (46)::khi (46)::khi (46)::khi (46)::khi (46):
 
V

vansang02121998

Xin lỗi lắm bài tập quá ko làm đc. Mình là tiếp này:

Bài 2:
a) Ta có [tex]\frac{5x-3}{x+4}=\frac{5x+20-23}{x+4}=5+\frac{-23}{x+4}[/tex]
=> 5x-3 chia hết cho x+4 khi x+4 [tex]\in[/tex] Ư(-23_
Đến đây thì chắc bạn hiểu rồi
 
B

bboy114crew

Bài 2: Tìm x là số nguyên biết:
b. 8x + 5 chia hết cho 6x - 1
c. ( x^2 - 7).( x^2 - 11).(x^2-21).(x^2 - 49) <0
Bài 3: Tìm x, y là số nguyên biết:
x+y - 3xy = 4
Bài 2:
b) ta có:
[TEX]8x+5 \vdots 6x-1 \Rightarrow 3(8x+5) \vdots 6x-1 (1)[/TEX]
[TEX]6x-1 \vdots 6x-1 \Rightarrow 4( 6x-1 ) \vdots 6x-1 (2)[/TEX]
Từ (1) và (2) [TEX]\Rightarrow3(8x+5) -4( 6x-1 ) \vdots 6x-1 \Leftrightarrow 20 \vdots 6x-1[/TEX]
rồi làm như phần a)!
c)tương tự!
Bài 3:
ta có:[TEX]x+y - 3xy = 4 \Leftrightarrow 3(x+y-3xy)=3.4 \Leftrightarrow 3x+3y-9xy=12 \Leftrightarrow 3x(1-3y) - 1+3y=12-1 \Leftrightarrow 3x(1-3y) - (1-3y) = 11 \Leftrightarrow (3x-1)(1-3y)=11 = 1.11=11.1=-11.-1=-1.-11[/TEX]
ta xét bốn trường hợp:
TH1:
[tex]3x-1=1 \Rightarrow x=\frac{3}{2}[/tex](ko thỏa mãn x,y nguyên loại)
1-3y=11
xét tương tự với các TH còn lại!
 
M

manxinh_phuongthao_1998

Hôm nay, cô mình mới chỉ chữa bài 1 và bài 3, mình đăng lên, các bạn xem cách trình bày nhé!!!:D:D:D:D:D:D
Bài 1:
a. Ta thấy:
- Hai số liên tiếp có giá trị tuyệt đối hơn kém nhau:
8 - 3 = 5 ( 1 )
- Các số hạng đều có giá trị tuyệt đối chia cho 5 dư 3 ( 2 )
- Mặt khác, ta thấy số hạng đầu có giá trị tuyệt đối là 3 và các số hạng số thứ tự lẻ là số nguyên âm. ( 3 )
Từ ( 1 ), ( 2 ), ( 3 ) \Rightarrow số hạng tổng quát thứ n của tổng là: (-1)^n nhân (5n-2)
Còn câu b,c thì tương tự thôi!
Bài 3: Ta có :
x+y-3xy = 4
x+y.(1-3x) = 4
3x+3y.(1-3x)= 12
(3x-1) + 3y.(3x-1) = 11
(3x-1) .(1-3y) =11
(3x-1) .(3y- 1) = -11
\Rightarrow 3x-1;3y-1 thuộc Ư(11)
Ta có bảng sau:
Cứ thử từng số bạn ạ!!!
Vậy: x=0 thì y=4
x= 4 thì y=0


Còn mấy bài nữa, mình nhờ các bạn nhé.:khi (32)::khi (32)::khi (32)::khi (32)::khi (32)::khi (32):
 
L

luongductam1999

Hôm nay, cô mình mới chỉ chữa bài 1 và bài 3, mình đăng lên, các bạn xem cách trình bày nhé!!!
Bài 1:
a. Ta thấy:
- Hai số liên tiếp có giá trị tuyệt đối hơn kém nhau:
8 - 3 = 5 ( 1 )
- Các số hạng đều có giá trị tuyệt đối chia cho 5 dư 3 ( 2 )
- Mặt khác, ta thấy số hạng đầu có giá trị tuyệt đối là 3 và các số hạng số thứ tự lẻ là số nguyên âm. ( 3 )
Từ ( 1 ), ( 2 ), ( 3 ) số hạng tổng quát thứ n của tổng là: (-1)^n nhân (5n-2)
Còn câu b,c thì tương tự thôi!
Bài 3: Ta có :
x+y-3xy = 4
x+y.(1-3x) = 4
3x+3y.(1-3x)= 12
(3x-1) + 3y.(3x-1) = 11
(3x-1) .(1-3y) =11
(3x-1) .(3y- 1) = -11
3x-1;3y-1 thuộc Ư(11)
Ta có bảng sau:
Cứ thử từng số bạn ạ!!!
Vậy: x=0 thì y=4
x= 4 thì y=0 NHỚP QUÁ
 
Top Bottom