D
dung_ns
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho m g hỗn hợp K,Al và một oxit kim loại vào nước thu được V1 l khí X,dung dịch A và phần không tan B-B không phản ứng với dung dịch kiềm.Khi nung nóng B tác dụng vừa đủ với 1/2 V1 l khí X tạo thành chất rắn D.Cho D tác dụng với HCl vừa đủ được 1/3 V1 l khí X và dung dịch E.Dung dịch E tác dụng vừa đủ với dung dich A, tạo thành 5,4 g kết tủa.Cho V2 l khí X (V2=1/3 V1) qua bình đựng CuO nung nóng dư rồi lấy chất rắn còn lại hoà tan hết trong HNO3 thu được 1,792 l hỗn hợp khí NO và NO2 có tỷ khối so với ni tơ bằng 1,5
1.Tìm công thức phân tử của oxit kim loại (trong số các kim loại cho ở dưới)
2.Xác định m?Các khí đo ở đktc,Mn=55;Fe=56;Cu=64;Zn=65;Ba=137;Ag=108
Bài 2:Cho m(g) chất A thành phần (C,H,O) vào 200 ml dung dịch NaOH 20 %(d=1,22g/ml).Sau khi phản ứng xong thu được dung dich B chứa một muối, 2 ancol đơn chức và xút dư .Để trung hoà B cần 510 ml dung dịch HCl 2M.Cô cạn dung dịch sau khi trung hoà đươc 2 ancol có tỷ khối so với hydro bằng 22,5 và 78,67 g hỗn hợp muối khô C .
1. Tìm CTPT của 2 ancol
2.Tìm khối lượng từng muối trong C
3.Viết CTCT của A dạng mạch thẳng .Tính m?
1.Tìm công thức phân tử của oxit kim loại (trong số các kim loại cho ở dưới)
2.Xác định m?Các khí đo ở đktc,Mn=55;Fe=56;Cu=64;Zn=65;Ba=137;Ag=108
Bài 2:Cho m(g) chất A thành phần (C,H,O) vào 200 ml dung dịch NaOH 20 %(d=1,22g/ml).Sau khi phản ứng xong thu được dung dich B chứa một muối, 2 ancol đơn chức và xút dư .Để trung hoà B cần 510 ml dung dịch HCl 2M.Cô cạn dung dịch sau khi trung hoà đươc 2 ancol có tỷ khối so với hydro bằng 22,5 và 78,67 g hỗn hợp muối khô C .
1. Tìm CTPT của 2 ancol
2.Tìm khối lượng từng muối trong C
3.Viết CTCT của A dạng mạch thẳng .Tính m?