cần gấp

D

dandoh221

Mọi người ơi làm giúp mình bài này nha -------- nhớ ghi lời giải chi tiết nhé :
Tìm 2 số tự nhiên nhỏ nhất thoả mãn : [TEX](\overline{ab})^4=\overline{a*****b}[/TEX] (bài tập casio đó)

tính [TEX] \sqrt[4]{1000000}[/TEX] và [TEX] \sqrt[4]{9999999}[/TEX]

thấy rõ ràng [TEX]ab \in [ 31 ,56][/TEX]

tính [TEX]50^4=6250000[/TEX]

không thỏa mãn vì nếu 0 tăng lên thành [TEX]1,2,3,4,5,6[/TEX] thì số hàng triệu lớn hơn 6 khác 5 vô lí

tính [TEX]39^4=2313441[/TEX]

[TEX]9[/TEX] giảm xuống [TEX]8,7,6....[/TEX]

thì hàng triệu giảm xuống dưới 2 khác 3 vô lí

vậy [TEX]a=4[/TEX]

[TEX](ab)^4[/TEX] tân cùng bằng [TEX]b[/TEX]

thử các số [TEX]40,41,46,,45[/TEX] ta tìm được nghiệm
 
0

01263812493

Nhưng đây chưa phải là cách giải mà mình mong đợi

còn cách nào làm giống như giải bằng máy tính ko
 
N

ngo14

ua mih nho ban toi thang 10 moi thj ma

không dùng quá nhiều icon
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom