Vật lí cần gấp vật lý 9

Kim Hàn Anh

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng tám 2017
33
10
6
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai điện trở R1=30 và R2 ampe kế được mắc nối tiếp với nhau vào hai điểm A B hiệu điện thế 36V cường độ dòng điện 0,72A tính R2. Mắc thêm R3=12 song song với R2 vào đoạn mạch trên có hiệu điện thế không đổi vẽ sơ đồ mạch điện và tính hiệu điện thế giữa 2 đầu điện trờ R2
 

Trung Đức

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng bảy 2016
281
243
164
26
Hà Nam
Lần sau bạn viết thì không cần phải tiết kiệm cả dấu chấm, dấu phẩy đâu bạn nhé! :)
________________________________
+) Đoạn mạch gồm R1R_1R2R_2:
Theo giả thiết, ta có UU, II toàn mạch => tính được RR toàn mạch
R1 nt R2R_1\ nt\ R_2 => R=R1+R2R = R_1 + R_2 => bạn tự tìm R2R_2 nhé.

+) Đoạn mạch sau khi lắp R3R_3:
Cấu trúc mạch: R1 nt (R2 // R3)R_1\ nt\ (R_2\ //\ R_3)
Các bước làm: Tính RR toàn mạch => Tính II toàn mạch => Tính UU 2 đầu R2R_2R3R_3. đó chính là đáp án cần tìm.
 
Top Bottom