Cần gấp trước 15h.

G

gaupupi

thank đi nè
tại hạ xin nuốt tất ^^
a./ 4x^4-32x^2 + 1=(4x^4 - 28x^2 ) + (-4x^2 + 1 )
= 4x^2(x^2 - 7 ) + 4x^2 [ -1 + 1/(4x^2 )]
= 4x^2 [ x^2 - 8 + 1/(4x^2)]
b./x^5 + x^4 + 1 = x^4 (x + 1 + 1/x^5 ) oke nha
câu c y hệt câu b khác mỗi số mũ
 
H

hoaly208

câu b có cách khác:
x^5+x^4+1
=x^5+x^4+x^3-x^3-x^2-x+x^2+x+1
=(x^3+x+1)(x^2+x+1)
câu c cũng tuơng tu
 
C

canhdong_binhyen

a./ [TEX] 4x^4-32x^2 + 1=(4x^4 - 28x^2 ) + (-4x^2 + 1 ) = 4x^2(x^2 - 7 ) + 4x^2 [ -1 + \frac{1}{4x^2 }) = 4x^2 [ x^2 - 8 + \frac{1}{4x^2} [/TEX]
b./[TEX]x^5 + x^4 + 1 = x^4 (x + 1 + \frac{1}{x^5} ) [/TEX]
c./[TEX]x^8+x^7+1=x^7(x+1+\frac{1}{x^7})[/TEX]
 
C

carolrido

2,
[TEX]x^5+x^4 +1=x^5+x^4+x^3+x^3-x^3+1[/TEX]
[TEX]=x^3(x^2+x+1)-(x-1)(x^2+x+1)[/TEX]
[TEX]=(x^2+x+1)(x^3-x^2+1)[/TEX]
3,
[TEX]x^8+x^7+1=x^8+x^7+1+x^2+x-x^2-x=(x^8-x^2)+(x^7-x)+(x^2+x+1)[/TEX]
[TEX]=(x^2+x+1)(x^6-x^4)+(x^2+x+1)(x^3-x)+(x^2+x+1)[/TEX]
[TEX]=(x^2+x+1)(x^6-x^4+x^3-x+1)[/TEX]
 
H

haonguyen282

câu b có cách khác:
x^5+x^4+1
=x^5+x^4+x^3-x^3-x^2-x+x^2+x+1
=(x^3+x+1)(x^2+x+1)
câu c cũng tuơng tu

Bài này sai trầm trọng. Nhìn vào X (ở dâu ra thế nhỉ)

Muốn biết đúng hay sai thì hãy thử:
[tex]x^5+x^4+1[/tex] (cho x = 2 - tính ra 49)
[tex](x^3+x+1)(x^2+x+1)[/tex] (cho x=2 - tính ra 77)

=> Cách trên là sai


[tex]x^5+x^4 +1=x^5+x^4+x^3+x^3-x^3+1[/tex]
[tex]=x^3(x^2+x+1)-(x-1)(x^2+x+1)[/tex]
[tex]=(x^2+x+1)(x^3-x^2+1)[/tex]

=> Cách này cũng sai
 
Last edited by a moderator:
H

hoaly208

Bài này sai trầm trọng. Nhìn vào X (ở dâu ra thế nhỉ)

Muốn biết đúng hay sai thì hãy thử:
[tex]x^5+x^4+1[/tex] (cho x = 2 - tính ra 49)
[tex](x^3+x+1)(x^2+x+1)[/tex] (cho x=2 - tính ra 77)

=> Cách trên là sai




=> Cách này cũng sai
bạn xem lại đi,mình đã tru đi x rồi mà/:)
bạn còn thây sai ở đâu không? sao tính ra kết quả sai được nhỉ
 
J

jangmin

thank đi nè
tại hạ xin nuốt tất ^^
a./ 4x^4-32x^2 + 1=(4x^4 - 28x^2 ) + (-4x^2 + 1 )
= 4x^2(x^2 - 7 ) + 4x^2 [ -1 + 1/(4x^2 )]
= 4x^2 [ x^2 - 8 + 1/(4x^2)]
b./x^5 + x^4 + 1 = x^4 (x + 1 + 1/x^5 ) oke nha
câu c y hệt câu b khác mỗi số mũ
gaupupi ơi! sao cách làm của bạn lại bị thầy tớ cho là không khoa học,nhưng tớ thấy làm vậy cũng ko sai mà:)|:(:(:(
 
C

carolrido

vì đây là bài toán phân tích đa thức thành nhân tử.Nên làm theo cách đó có vẻ không hợp lý lắm.Bạn có thể tham khảo cách làm dạng bài này trong sách:Nâng cao và phát triển toán 8 ,tập 1 của nhà xuất bản Giáo dục. Nó cỏ cả một chuyên đề hướng dẫn các dạng của loại toán này. Rất hay và bổ ích đó!
 
D

doigiaythuytinh

2,
[TEX]x^5+x^4 +1=x^5+x^4+x^3+x^3-x^3+1[/TEX]
[TEX]=x^3(x^2+x+1)-(x-1)(x^2+x+1)[/TEX]
[TEX]=(x^2+x+1)(x^3-x^2+1)[/TEX]
3,
[TEX]x^8+x^7+1=x^8+x^7+1+x^2+x-x^2-x=(x^8-x^2)+(x^7-x)+(x^2+x+1)[/TEX]
[TEX]=(x^2+x+1)(x^6-x^4)+(x^2+x+1)(x^3-x)+(x^2+x+1)[/TEX]
[TEX]=(x^2+x+1)(x^6-x^4+x^3-x+1)[/TEX]

Câu 2 em là thừa mất cái x^3 roài, carolrido ah`;););)
^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^
Nhưng mà kết quả thì đúng ròai
 
D

doigiaythuytinh

gaupupi ơi! sao cách làm của bạn lại bị thầy tớ cho là không khoa học,nhưng tớ thấy làm vậy cũng ko sai mà:)|:(:(:(

Cách làm của bn gaupupi hok phải sai
Nhưng mà cái trong ngoặc của bn ý phân tích chư triệt để, vẫn còn có thể phân tích được nữa ( như carol làm ý ):):):)
 
Top Bottom