Cần gấp trong vòng 10 tiếng

D

dapsieuchuan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:

Cho hàm số: y=x+m (x-3)
a) Xác định m để hàm số đồng biến, nghịch biến.
b) Xác định m để đồ thị hàm số đi qua điểm A(-1;3).
c) Xác định m để đồ thị hàm số đã cho song song với đồ thị hàm số: y=-3+1 (d1)
d) Xác định m để đồ thị hàm số đã cho vuông góc với đồ thị hàm số: y=3(x-1) - 2 (d2)
e) Vẽ trên cùng hệ trục toạ độ 2 đồ thị hàm số (d1) (d2)


Bài 2:
Xác định hàm số bậc nhất đi qua 2 điểm A(-1;2) và B(2;-3)


ANH CHỊ EM GIÚP TÔI NHANH VỚI...........:-SS:-SS:-SS:-SS
 
Last edited by a moderator:
L

luyen_thi_toan

...

+) Hàm số đi qua điểm A(-1;3) => 3=-1+m.(-4)=> m=-1
+) Hàm số theo đề bài là: y=(m+1)x-3m (d)
(d) song song (d1) <=> Hai hệ số góc bằng nhau.Tức là a=a' ,b khác b'
=> m+1=-3; -3m khác 1 ==> m
+) Vuông góc thì a.a'=-1
==> (m+1).3=-1
+) Xác định hàm số
Gọi hàm số cần tìm là y=ax+b (d")
(d") đi qua A,B.Thay tọa độ A,B vào (d").Giải hệ tìm dc a,b
:khi (48):
 
N

nguyenhanhnt2012

hì

Bài 2)
vecto AB(3,-5)=>vecto phap tuyên của AB(5,3)=>PT đường thẳng:5(x-3)+3(y+5)=0\Leftrightarrow5x+3y=0=>hàm y=(5x)/3
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom