cần gấp trong chiều nay

C

cobemuadong_195

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên một đoạn đường thẳng có 3 người cùng bắt đầu chuyển động : 1 người đi xe máy với vận tốc 30km/h , 1 người đi xe đạp với vận tố 20km/h và 1 người chạy bộ Ban đầu người chạy bộ cách nguời đi xe đạp 1 khoảng bằng 1 phần tư khoảng cách từ nguời đó đến nguời xe máy.Giả sử chuyển động của 3 nguời là chuyển động thẳng đều .Hãy xác ddingj vận tốc nguwoif chạy bộ để 3 ngườicùng gặp 1 điểm
 
B

buiphuong99

Câu hỏi thứ nhất: Đây là LÝ lớp mấy?
câu hỏi 2:Bạn có chắc đề đầy đủ không?
 
Last edited by a moderator:
B

buiphuong99

Bạn vẽ sơ đồ ra.
Sau đó gọi tốc độ người đi bộ là x, thời gian đến điểm gặp nhau là t
quãng đường xe máy phải đi để đến điểm gặp nhau: 30t
___________xe đạp________________________: 20t
___________người đi bộ_____________________:xt
Vì khoảng cách người đi bộ với xe đạp = 1/4 so với khoang cách dến xe máy.
suy ra khoảng cách từ xe dạp đến xe máy là 3/4.
Khoảng cách từ xe đạp đến xe máy là:30t-20t=10t
Vì 10t=3/4 nên khoảng cách người đi bộ đến xe đạp là:10t/3
Vậy xt=30t-10t-10t/3
=20t-10t/3
x=20-10/3= 16/2/3(km/h).
 
Top Bottom