Cần gấp trong 20p ai giải đc thanks liền

M

minh_minh1996

[TEX]\frac{5ab}{4a^2-b^2}=\frac{5}{-(4a^2+b^2)}(1)[/TEX]
thay [TEX]4a^2+b^2=5ab[/TEX] vào[TEX] (1)[/TEX] ta có :
[TEX]\frac{-5ab}{5ab}=1[/TEX]
nếu thấy đúng thì nháy vào chư đúng nhe !
 
C

cathrinehuynh

Biến đổi sai rồi bạn ơi!!!
[TEX]4a^2-b^2 = -(b^2-4a^2)[/TEX] ;)
Bài này phải làm thế này:
Từ đầu bài ta có: [TEX]4a^2+b^2=5ab[/TEX] \Rightarrow [tex]\left\{ \begin{array}{l} (2a+b)^2 -4ab=5ab \\ (2a-b)^2+4ab=5ab \end{array} \right.[/tex]
\Rightarrow [tex]\left\{ \begin{array}{l} (2a+b)^2=9ab \\ (2a-b)^2=ab \end{array} \right.[/tex]
\Rightarrow [tex]\left\{ \begin{array}{l} 2a+b= 3\sqrt{ab}\bigcup_{}^{} -3\sqrt{ab} \\ 2a-b = \sqrt{ab}\bigcup_{}^{} -\sqrt{ab}\end{array} \right.[/tex]
[TEX]\frac{5ab}{4a^2-b^2}=\frac{5ab}{(2a-b)(2a+b)}= \frac{5ab}{3\sqrt{ab}.\sqrt{ab}}=\frac{5ab}{-3\sqrt{ab}.(-\sqrt{ab})}=\frac{5}{3}[/TEX]

Kết quả bài này là [TEX]\frac{5}{3}[/TEX] :)

________________________________________________________________________________________-
 
V

vansang02121998

Biến đổi sai rồi bạn ơi!!!
[TEX]4a^2-b^2 = -(b^2-4a^2)[/TEX] ;)
Bài này phải làm thế này:
Từ đầu bài ta có: [TEX]4a^2+b^2=5ab[/TEX] \Rightarrow [tex]\left\{ \begin{array}{l} (2a+b)^2 -4ab=5ab \\ (2a-b)^2+4ab=5ab \end{array} \right.[/tex]
\Rightarrow
[tex]\left\{ \begin{array}{l} (2a+b)^2=9ab \\ (2a-b)^2=ab \end{array} \right.[/tex]
\Rightarrow
[tex]\left\{ \begin{array}{l} 2a+b= 3\sqrt{ab}\bigcup_{}^{} -3\sqrt{ab} \\ 2a-b = \sqrt{ab}\bigcup_{}^{} -\sqrt{ab}\end{array} \right.[/tex]
[TEX]\frac{5ab}{4a^2-b^2}=\frac{5ab}{(2a-b)(2a+b)}= \frac{5ab}{3\sqrt{ab}.\sqrt{ab}}=\frac{5ab}{-3\sqrt{ab}.(-\sqrt{ab})}=\frac{5}{3}[/TEX]

Kết quả bài này là [TEX]\frac{5}{3}[/TEX]
:)

___________________________________________
_____________________________________________-




Làm gì mà phải rắc rối thế

gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


+; Thay vào ta được

gif.download


gif.download


gif.download

 
Top Bottom