cần gấp toán số

S

seu8602

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình trả lời câu hỏi nhé!
1. Chứng minh rằng
a. abab chia hết cho 11
b. 7^8+7^9+7^10 chia hết cho 57
c. 2+2^2+2^3+...+2^90 chia hết cho 3 và 14
2. Tìm số tự nhiên n biết
a. n+6 chia hết cho n+2
b. 4n-5 chia hết cho 2n-1
c. 2n+3 chia hết cho n-2
d. 3n-1 chia hết cho 11-2n
e. 3n-1 chia hết cho 3-2n
 
D

duc_2605

1. Chứng minh rằng
a. abab chia hết cho 101 (đề sai! 101 mới đúng)
abab = ab00 + ab.1 = ab . 100 + ab.1 = ab.101
b. 7^8+7^9+7^10 chia hết cho 57
= 7^8.(1 + 7 + 7^2) = 7^8.57
2.
a)n + 6 = n + 2 + 4
Do n + 6 chia hết cho n +2 mà n + 2 chia hết n + 2
\Rightarrow 4 chia hết n +2
Tìm n +2 rùi tìm n
b) Đem 2n - 1 nhân với 2 rùi trừ đi nhau.
Còn lại tự làm
 
Top Bottom