Cần gấp.. toán so sanh thanks liền

I

icy_tears

Mình mới học hết lớp 8 nên chưa biết giải sao cho đúng nhất.
Có gì các bạn sửa cho nha

Ta có:
$2\sqrt{3} - 3$
$= 5 - 3\sqrt{2} + 3\sqrt{2} + 2\sqrt{3} - 8$
$= (5 - 3\sqrt{2}) + (3\sqrt{2} + 2\sqrt{3} - 8)$

Ta thấy:
$3\sqrt{2} < 3\sqrt{2,1025} = 4,35$ ; $2\sqrt{3} < 2\sqrt{3,24} = 3,6$
\Rightarrow $3\sqrt{2} + 2\sqrt{3} < 4,35 + 3,6 = 7,95 < 8$
\Rightarrow $(3\sqrt{2} + 2\sqrt{3} - 8) < 0$
\Rightarrow $ (5 - 3\sqrt{2}) + (3\sqrt{2} + 2\sqrt{3} - 8) < 5 - 3\sqrt{2}$
Hay $2\sqrt{3} - 3$ < $5 - 3\sqrt{2}$
 
Top Bottom