cần gấp toán 9 ôn vào 10

K

kimsoockym

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em học kém ở cái phần giải phương trình quá.ai nêu hộ 1 số phương thức để giải đk không
Ví dụ bài này chẳng hạn


(\frac{2\sqrt[2]{x}}{x\sqrt[2]{x}+\sqrt[2]{x}-x-1}-\frac{1}{\sqrt[2]{x}-1}):(\frac{\sqrt[2]{x}}{x+1}
Rút gọn biểu thức
 
N

netarivar

Bạn gõ lại đề đi lỗi hết rồi kìa mình không thể đọc được @@
 
V

vip_boy_hp_9x

bạn gõ lại đi dùng [TEX][TEX] đi nha như thế mọi người mới dịch được.hjhjhj[/TEX]
 
B

bosjeunhan

Em học kém ở cái phần giải phương trình quá.ai nêu hộ 1 số phương thức để giải đk không
Ví dụ bài này chẳng hạn


[TEX](\frac{2\sqrt[]{x}}{x\sqrt[]{x}+\sqrt[]{x}-x-1}-\frac{1}{\sqrt{x}-1}):(\frac{\sqrt[]{x}}{x+1})[/TEX]
Rút gọn biểu thức

Chú ý cách gõ latex bạn nhé, bạn nên xem thêm tại đây
Mình xin sửa lại cho dễ nhìn

PP có thể như sau:
+Nếu thấy có căn thức thì chú ý trong căn ( số căn chẵn) thì phải lớn hơn hoặc bằng 0
+Nếu thấy phân thức, cần chú ý mẫu số phải khác 0

Như bài của bạn: ĐKXĐ: [TEX] x [/TEX]\geq 0 và x khác 1
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom