Cần gấp rùi!!!!!!!Help me!!!!!!!!!!!!!

L

linh_13895

Last edited by a moderator:
M

minhvuong9cdt

b/Cho a.b.c=1 và a+b+c=1/a+1/b+1/c
C/M:Có ít nhất 1 trong 3 số a;b;c=1

Ta có : a.b.c = 1

\Rightarrow [TEX]a+b+c=\frac 1 a +\frac 1 b + \frac 1 c = \frac {abc}a+\frac {abc}b+\frac {abc}c=ab+bc+ca[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]a+b+c-(ab+bc+ca)=0[/TEX]

\Rightarrow [TEX]A=(a-1)(b-1)(c-1)[/TEX]

\Rightarrow [TEX] A= (ab-a-b+1)(c-1)[/TEX]

\Rightarrow [TEX] A= abc-ac-bc+c-ab+a+b-1[/TEX]

\Rightarrow [TEX] A=abc -(ab+bc+ca)+a+b+c-1[/TEX]

\Rightarrow [TEX] A=1-0-1=0[/TEX]

\Rightarrow ( a - 1 ) . ( b - 1 ) . ( c - 1 ) = 0

Vậy trong 3 số a , b , c có 1 số bằng 1 .


Đúng hok các cụ !
 
M

ms.sun

Ta có : a.b.c = 1

\Rightarrow [TEX]a+b+c=\frac 1 a +\frac 1 b + \frac 1 c = \frac {abc}a+\frac {abc}b+\frac {abc}c=ab+bc+ca[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]a+b+c-(ab+bc+ca)=0[/TEX]

\Rightarrow [TEX]A=(a-1)(b-1)(c-1)[/TEX]

\Rightarrow [TEX] A= (ab-a-b+1)(c-1)[/TEX]

\Rightarrow [TEX] A= abc-ac-bc+c-ab+a+b-1[/TEX]

\Rightarrow [TEX] A=abc -(ab+bc+ca)+a+b+c-1[/TEX]

\Rightarrow [TEX] A=1-0-1=0[/TEX]

\Rightarrow ( a - 1 ) . ( b - 1 ) . ( c - 1 ) = 0

Vậy trong 3 số a , b , c có 1 số bằng 1 .



Đúng hok các cụ !
bạn ơi tại sao [TEX]a+b+c=\frac 1 a +\frac 1 b + \frac 1 c = \frac {abc}a+\frac {abc}b+\frac {abc}c=ab+bc+ca[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
M

ms.sun

Ta có : a.b.c = 1

\Rightarrow [TEX]a+b+c=\frac 1 a +\frac 1 b + \frac 1 c = \frac {abc}a+\frac {abc}b+\frac {abc}c=ab+bc+ca[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]a+b+c-(ab+bc+ca)=0[/TEX]

\Rightarrow [TEX]A=(a-1)(b-1)(c-1)[/TEX]

\Rightarrow [TEX] A= (ab-a-b+1)(c-1)[/TEX]

\Rightarrow [TEX] A= abc-ac-bc+c-ab+a+b-1[/TEX]

\Rightarrow [TEX] A=abc -(ab+bc+ca)+a+b+c-1[/TEX]

\Rightarrow [TEX] A=1-0-1=0[/TEX]

\Rightarrow ( a - 1 ) . ( b - 1 ) . ( c - 1 ) = 0

Vậy trong 3 số a , b , c có 1 số bằng 1 .



Đúng hok các cụ !

Giải thích giùm mình với,mình hơi chậm hiểu
images.jpg
ARSENAL VÔ ĐỐI
 
Top Bottom