cần gấp nhờ các bạn giúp

A

anhyeuem97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một bình nhiệt lượng kế bằng đồng có khối lượng M = 300g chứa m = 200g nước ở 20 độ C người ta thả vào đó một miếng sắt có khối lượng m1 = 300g ở 32 độ C và một miếng đồng khối lượng m2 = 400g ở 93 độ C . Xác định nhiệt độ cân bằng của hỗn hợp bít C đồng là 380 C sắt là 460 C nước là 4200
/:)@-);)

cấm ơn nhiu
 
Last edited by a moderator:
I

informatics

một bình nhiệt lượng kế bằng đồng có khối lượng M = 300g chứa m = 200g nước ở 20 độ C người ta thả vào đó một miếng sắt có khối lượng m1 = 300g ở 32 độ C và một miếng đồng khối lượng m2 = 400g ở 93 độ C . Xác định nhiệt độ cân bằng của hỗn hợp bít C kế là 380 C sắt là 460 C đồng là 4200
/:)@-);)

cấm ơn nhiu

lần sau chú ý tên chủ đề nhé!
đọc quy định đi bạn
 
J

james_bond_danny47

dễ thôi
(0,3.380+0,2.4200)(t-20) + 0,3.460(t-32)=0,4.460(93-t)
=>t=31.82 *C
kết quả khác với bạn hg2796 đấy. bạn xem lại đi
bài này cần xác định miếng đồng tỏa nhiệt, miếng sắt, nlk và nước trong nlk thu nhiệt
 
Top Bottom