cần gấp nha mấy bạn

E

etete

Qua C kẻ đường thẳng vuông góc với CP cắt AD tại M.
Từ giả thiết CP+CQ+PQ=2AB=BP+AP+DQ+AQ⇔PQ=BP+DQ=DM+QD=QM
Do ΔCPQ=ΔCMQ(c.c.c)⇒CPQˆ=12PCMˆ=45độ:cool:
 
E

etete

Trên cạnh AB lấy điểm P bất kì.
Vẽ đường tròn(P; PB) và đường tròn ( C;CB)
Cắt nhau tại I. Gọi J = .
Ta có : có chu vi bằng 2 cm.
Thật vậy: ->goc ICP=PCB (*)
Nên PIC=IBC+90 do
Suy ra : tam giac QIc=QDC ->IQ=QD ICQ=DCQ(**)
Vậy Chu vi APQ=AP+QP+AQ=AP+PI+IQ+AQ
= AP+ PB + QD + AQ = AB + AD = 2
Từ (*) và (**). Ta có PCQ=PCI=ICQ=(IBC+ICD)/2=BCD/2=90/2=45 do
 
Top Bottom