Cần gấp mọi người xem hộ tks

T

trunghp95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Cho đường tròn (E),x^2 + y^2 =1.,d: x+y+m=0.Tìm m để (E) tiếp xúc với d tại 2 điểm A,B sao cho diện tích Tam giác ABC Max?

2,Cho hình chữ nhật ABCD có AB: x-2y-1.đường chéo BD : x-7y +14=0 và đường chéo AC đi qua điểm M(2;1).Tìm tọa độ các đỉnh của hình chữ nhật?????

3,Cho đường tròn(E): x^2 +y^2 + 4(Căn 3)x -4=0.tìm oy cắt (E) tại A.Lập pt (E') bán kình R'=2 và tiếp xúc ngoài với (E)tại A


Cố gắng giúp mình với
 
Last edited by a moderator:
T

toxic123

làm j có điểm C hở cậu. xem lại đề đê. Thử dùng pp toạ độ trong đường tròn xem
 
B

banmaixanh2996

banmaixanh

1,Cho đường tròn (E),x^2 + y^2 =1.,d: x+y+m=0.Tìm m để (E) tiếp xúc với d tại 2 điểm A,B sao cho diện tích Tam giác ABC Max?

2,Cho hình chữ nhật ABCD có AB: x-2y-1(*)(1).đường chéo BD : x-7y +14=0:D và đường chéo AC đi qua điểm M(2;1).Tìm tọa độ các đỉnh của hình chữ nhật?????

3,Cho đường tròn(E): x^2 +y^2 + 4(Căn 3)x -4=0.tìm oy cắt (E) tại A.Lập pt (E') bán kình R'=2 và tiếp xúc ngoài với (E)tại A


Cố gắng giúp mình với

minh jup ban bai 2:D;
giai he pt;x-2y=1
x-7y=-14
\RightarrowB(7;3)
viet pt dg thag BC;di qua b(7;3)va nhan vecto phap tuyen la(2;1)
pt 2(x-7)+1(y-3)=2x+y-17=o
viet pt dg thag AC theo he so goc k
ta co k=tan(180-45*)=-1va di qua M(2;1)
PT y=-1(x-2)+1=-x+4(*)(2)
giai he pt x+y=4
2x+y=17
\Rightarrow C(13;-9)
Viet pt dg thag CD di qua C(13;-9) va nhan vecto phap tuyen la(1;-2)
pt;1(x-13)-2(y+9)=0
\Leftrightarrow x-2y-31=o:p
tu:D va:p ta duoc he pt giaidk x=49;y=9 (toa do diem D)
Tu(*)(1) va(*)(2) ta duoc he pt giai dk; x=3 ;y=1(TOA DO DIEM A)


:D :khi (4): :D
 
B

banmaixanh2996

banmaixanh

1,Cho đường tròn (E),x^2 + y^2 =1.,d: x+y+m=0.Tìm m để (E) tiếp xúc với d tại 2 điểm A,B sao cho diện tích Tam giác ABC Max?

2,Cho hình chữ nhật ABCD có AB: x-2y-1(*)(1).đường chéo BD : x-7y +14=0:D và đường chéo AC đi qua điểm M(2;1).Tìm tọa độ các đỉnh của hình chữ nhật?????

3,Cho đường tròn(E): x^2 +y^2 + 4(Căn 3)x -4=0.tìm oy cắt (E) tại A.Lập pt (E') bán kình R'=2 và tiếp xúc ngoài với (E)tại A


Cố gắng giúp mình với

minh jup ban bai 2:-*;
giai he pt;x-2y=1
x-7y=-14
\RightarrowB(7;3)
viet pt dg thag BC;di qua b(7;3)va nhan vecto phap tuyen la(2;1)
pt 2(x-7)+1(y-3)=2x+y-17=o
viet pt dg thag AC theo he so goc k
ta co k=tan(180-45*)=-1va di qua M(2;1)
PT y=-1(x-2)+1=-x+4(*)(2)
giai he pt x+y=4
2x+y=17
\Rightarrow C(13;-9)
Viet pt dg thag CD di qua C(13;-9) va nhan vecto phap tuyen la(1;-2)
pt;1(x-13)-2(y+9)=0
\Leftrightarrow x-2y-31=o:p
tu:D va:p ta duoc he pt giaidk x=49;y=9 (toa do diem D)
Tu(*)(1) va(*)(2) ta duoc he pt giai dk; x=3 ;y=1(TOA DO DIEM A)


:D :khi (4): :D
 
Top Bottom