Cần gấp, mọi người vào giúp mình !!

S

sunshineprince

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cần mọi người giả giúp 2 bài toán.. thank

Bài 1. Từ các chữ số 0,1,2,3,4,5, có thể lập được bao nhiêu số gồm 8 chữ số trong đó chữ số 5 có mặt 3 lần, các chữ số khác có mặt 1 lần.

Bài 2: Tìm số hạng tổng quát của dãy số U(n) xác định bởi:

sieuthiNHANH201202134307ztqxmja2yj2720_1.jpeg


Với n\geq1, n thuộc N
U(1) = 1/2

Cảm ơn các bạn.
 
A

artemis_2605

1. Dùng 8 ô để xếp số
Ta tiến hành theo các bước sau :
B1 : Chọn 1 ô để xếp số 0 vào : có 7 cách
B2 : ----- 3 ----------- 5 ----- : có 9C3 cách = 84 cách
B3 : xếp 4 số còn lại vào 4 ô còn lại có 4! cách
=> tất cả có 7.84.4! = 14112 số
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom