Toán Cần gấp,mọi người giúp mk đi

Ayami Watanabe

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
248
125
104
Hà Nội
under the sea ✨

Tạ Nhật Vinh

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười hai 2017
23
4
21
23
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn
Kẻ BH[tex]\perp[/tex]AD={H}
DK[tex]\perp[/tex]BC={C}
SABCD = [tex]\frac{1}{2}BH.AD[/tex] + [tex]\frac{1}{2}DK.BC[/tex]
= [tex]\frac{1}{2}[/tex](BH.AD+DK.BC)
Có: MN = [tex]\frac{1}{3}[/tex]AD
PQ = [tex]\frac{1}{3}[/tex]BC

SMNQP = [tex]\frac{1}{2}BH.MN[/tex] + [tex]\frac{1}{2}DK.PQ[/tex]
= [tex]\frac{1}{2}[/tex]BH.[tex]\frac{1}{3}[/tex]AD + [tex]\frac{1}{2}[/tex]DK.[tex]\frac{1}{3}[/tex]BC

= [tex]\frac{1}{6}[/tex](BH.AD+DK.BC)
=> SMNQP = [tex]\frac{1}{3}[/tex].[tex]\frac{1}{2}[/tex](BH.AD+DK.BC)
<=> SMNQP = [tex]\frac{1}{3}[/tex].SABCD
 
  • Like
Reactions: Ayami Watanabe
Top Bottom