D
dodangkhoa97
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
bài 1 : gọi P là giao điểm 3 đường phân giác trong tam giác ABC . Vẽ MN vuông góc CP tại P ( M thuộc AC , N thuộc BC )
a/ Chứng minh AM/BN = ( AP/BP)^2
b/ Chứng minh BC.AP^2 + CA.BP^2 + AB.CP^2 = AB.BC.CA
bài 2 : Cho điểm M nằm trong góc nhọn xOy . Một đường thẳng d qua M cắt Ox , Oy tại A , B .
a/ Chứng minh OM.AB < OA.MB + OB.MA
b/ Tìm vị trí d sao cho 1/MA + 1/MB lớn nhất
c/ Nếu OM là tia phân giác góc xOy . Chứng minh OM^2 < OA.OB
a/ Chứng minh AM/BN = ( AP/BP)^2
b/ Chứng minh BC.AP^2 + CA.BP^2 + AB.CP^2 = AB.BC.CA
bài 2 : Cho điểm M nằm trong góc nhọn xOy . Một đường thẳng d qua M cắt Ox , Oy tại A , B .
a/ Chứng minh OM.AB < OA.MB + OB.MA
b/ Tìm vị trí d sao cho 1/MA + 1/MB lớn nhất
c/ Nếu OM là tia phân giác góc xOy . Chứng minh OM^2 < OA.OB