Toán 10 cần gấp mai thi rồi ạ

ngây ngô

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười 2018
84
32
36
20
Gia Lai
thcs hoc mai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài tập : Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho A(1;2), B(5;2) và điểm C(1;-3)
a, Tìm tọa độ vecto AB và tính độ dài đoạn thẳng AB=?
b, Tính tích vô hướng vt AB.vt AC=? và chứng tỏ tam giác ABC là tam giác vuông
c, tìm tọa độ điểm M thuộc trục tung sao cho [tex]\left | vtMA+vtMB \right |=4[/tex]
 

Cá Rán Tập Bơi

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2018
141
181
46
TP Hồ Chí Minh
Trường Không Học
[tex]\overrightarrow{AB}=(5-1;2-2)=(4;0)[/tex]
[tex]\left | \overrightarrow{AB} \right |=\sqrt{4^2+0^2}=4[/tex]
b/ [tex]\overrightarrow{AC}=(0;-5)[/tex] [tex]\Rightarrow \overrightarrow{AB}.\overrightarrow{AC}=4.0+0.(-5)=0[/tex] [tex]\Rightarrow AB\perp AC[/tex]
[tex]\Rightarrow \Delta ABC[/tex] vuông tại A
c/ Do M thuộc trục tung, gọi tọa độ M là [tex]M(0;a)[/tex] [tex]\Rightarrow \overrightarrow{MA}=(1;2-a); \: \overrightarrow{MB}=(5;2-a)[/tex]
[tex]\Rightarrow \overrightarrow{MA}+\overrightarrow{MB}=(6;4-2a)[/tex]
[tex]\Rightarrow \left | \overrightarrow{MA}+\overrightarrow{MB} \right |=\sqrt{6^2+(4-2a)^2}\geq \sqrt{6^2}=6[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] không tồn tại điểm M thuộc trục tung thỏa mãn điều kiện đề bài cho
 
  • Like
Reactions: ngây ngô
Top Bottom