Cần gấp lớp 9

D

do_thuan13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình ko nhớ rõ lắm một số công thức tính diện tích tam giác liên quan đến bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác và nội tiếp tam giác. Bạn nào có thể nhắc lại cho mình được không, nếu được viết các công thức liên quan đến tam giác năm lớp 9 dùm mình nhé. Cảm ơn.
 
T

tom_stone01

[TEX]S=\frac{abc}{4R}[/TEX]
[TEX]S=pr[/TEX]

với [TEX]p=\frac{a+b+c}{2}[/TEX] là nửa chu vi của tam giác
r là bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác
R là bán kính đường tròn nội tiếp
 
J

jenie_k19

[TEX]S=(p-a)r_{a}[/TEX]
Cái này là liên quan đến bán kính đường tròn bàng tiếp tam giác. [TEX]r_{a}[/TEX] là bán kính đường tròn bàng tiếp góc A
 
Top Bottom